Yahoo " thoi thóp " giữa Facebook và Google

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Yahoo " thoi thóp " giữa Facebook và Google
#1
Yahoo là một công ty có tiếng tăm và thế mạnh về lĩnh vực công nghệ thông tin trong thập kỷ 20. Nhưng trong thời điểm hiện tại Yahoo đang chịu sức ép rõ rệt từ 2 đối thủ lừng lẫy là Facebook và Google. Nhận thấy tại thời điểm hiện nay, Yahoo đang dần mất đi vị thế vốn có khi mà Google đang là một công cụ tìm kiếm số một, và Facebook là bậc thầy về công cụ xã giao và sự gắn kết giữa các thành viên, cộng đồng mạng xã hội. Hai ông lớn Facebook và google đang chiếm lĩnh thị trường khách hàng và quảng cáo của đàn anh Yahoo, khiến Yahoo đang bị thua lỗ trầm trọng và lâm vào tình trạng thoi thóp thở. Trước làn sóng về công nghệ thông tin mạnh mẽ , Yahoo đang tìm cách vươn lên và đã có một số thành công nho nhỏ.
[Image: facebook1.jpg]
Yahoo đã thu mua một số công ty có thế mạnh về công nghệ thông tin, đồng thời đẩy mạnh thu hút nhân tài, mới đây Yahoo đã thu mua thành công hãng Jybe, hãng này có kỹ thuật mới chẳng thua kém gì Facebook trong giao diện xã giao và đặc biệt Jybe có rất nhiều nhân tài về công nghệ thông tin. Không dừng lại ở đó Yahoo đã xốc lại tinh thần cho toàn bộ nhân viên, và khơi dậy tính sáng tạo của nhân viên thay đổi môi trường làm việc mới mẻ, độc lập......

Mới hơn 1 năm gần đây Yahoo đã thu mua tới 18 công ty , riêng từ đầu năm 2013 đến nay Yahoo đã thu mua tới 16 công ty , điều này đã chứng tỏ Yahoo đang dần trở thành sức ép lớn đối với Google và Facebook. Liệu trong thời gian cuộc chiến giữa Facebook, Google, Yahoo ai sẽ là người dành chiến thắng, và liệu Yahoo có vươn lên mạnh mẽ như những thập kỷ 90 thế kỷ 20 trước đó không ?
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách