Bàn về phẫu thuật thẩm mỹ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bàn về phẫu thuật thẩm mỹ
#1
Phẫu thuật thẩm mỹ bạn có từng nghĩ đến
Mình nghĩ, đã là con người thì ai cũng muốn mình thật đẹp trong mắt những người khác. Vẻ đẹp của mỗi con người bao gồm nhiều hình thái, như tính cách, tâm hồn, hay chỉ đơn giản là cử chỉ, tác phong, và hình dáng bên ngoài. Trong đó có những thứ mà ta phải kiên trì trong một quá trình dài để để chăm chút, nuôi dưỡng mới mong có được, như một tính cách tốt, hay tâm hồn đẹp... Bên cạnh đó vẫn có những thứ không cần nhiều thời gian để thay đổi, như hình dáng bên ngoài, và một trong những phương tiện hiểu quả nhất để thay đổi nó, chính là phẫu thuật thẩm mỹ, tham my vien.

[Image: ban-ve-phau-thuat-4.jpg]

bàn về thẩm mỹ

phẫu thuật thẩm mỹ hiện tại đã phát triển lên tầm hiện đại hơn và ít tốn kém hơn lúc trước. Bây giờ không cần phải mất cả núi tiền mới mong có được nhan sắc như ý muốn. Vì vậy, chỉ cần khá giả, và ngoại hình có gì đó không như ý muốn, thì việc phẫu thuật để trở nên đẹp hơn là 1 điều nằm trong tầm tay của nhiều người. Điều này vô tình đã tạo nên một làn sóng phẫu thuật thẩm mỹ trong xã hội. Với những cuộc phẫu thuật này, nhiều người có thể thoả mãn ước mơ được trở nên xinh đẹp hơn trong mắt người khác, cho dù còn có khá nhiều các cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này.

Theo một số liệu thống kê thì ở Hàn Quốc, một trong những quốc gia có ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất Thế Giới, 70% số người được hỏi thừa nhận rằng họ từng phẫu thuật thẩm mỹ, và con số những người thật sự đã từng dính đến dao kéo thông qua điều tra là 90%.

Tiến sỹ Kim Byung Gun, Giám đốc Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất Hàn Quốc B-KDong Yang cho biết: Bệnh viện này tiến hành khoảng 100 ca phẫu thuật mỗi ngày. Không chỉ phẫu thuật thẩm mỹ mắt, nieng rang bệnh viện còn tiến hành chỉnh hình mũi và đường viền mặt, tạo khuôn mặt thon nhỏ giống người châu Âu thay vì khuôn mặt tròn trịa của người châu Á”.

Cũng theo Bác sĩ Nam, bác sĩ thẩm mỹ viện Úc Châu tại HCM, việc đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ sẽ mang lại nhiều thành công trong cuộc sống.

"Đó có phải là 1 sự đầu tư trong cuộc đời?. Đúng vậy, nó có thể đem lại lợi ích cao gấp 100 lần. Tại sao lại có sự khác nhau lớn đến như vậy?. Việc phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt có thể đem lại những lợi ích lớn trong cuộc đời của họ, họ có thể kiếm được 1 công việc tốt hơn nếu như họ có 1 khuôn mặt xinh xắn”.

Nhưng theo ông Martin Wong, Tổng biên tập Tạp chí nghiên cứu văn hoá quần chúng Giant Robot, việc phẫu thuật thẩm mỹ có 1 ý nghĩa hoàn toàn khác. "Họ đang tạo ra một thông điệp không hay về chủng tộc của mình, về việc họ đến từ đâu và họ là ai. Họ không có ý định làm việc đó, bởi họ không nói rằng họ nghĩ mình có ngoại hình thấp kém, hay xấu xí. Nhưng bằng việc phẫu thuật, họ đã vô tình truyền tải thông điệp đó”.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, việc phẫu thuật thẩm mỹ hàn quốc không có gì là đáng chê bai như một số quan niệm mà xã hội ta vẫn dành cho những người đã dính vào việc này. Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khiến ta mất đi nét đặc thù trong hình hài của chính mình, vô tình biến ta thành một bản thể nhân bản của sự chắp vá.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách