Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) hấp dẫn tại 69b hai bà trưng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) hấp dẫn tại 69b hai bà trưng
#1
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm

Việc xây dựng một hệ thống âm thanh như ý với khoản ngân sách vừa phải không khó như nhiều bạn tưởng tượng. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ bạn muốn hệ thống đó như thế nào.

Thông thường các bác có 2 cách chơi ...

1-Có một món tiền và ra chợ mua ngay một bộ về để nghe không cần tính toán hơn thiệt hay dở và nghĩ rằng cứ mua như vậy về cắm vào nghe là ok ,đây là bước đi đầu tiên của anh ta cho đến khi đến nhà một người bạn và được nghe bộ dàn của anh bạn ,cho đến lúc này nhìn nhận về thiết bị nghe đã được thay đổi.

2-Có người lần đầu tiên có một khoản tiền lại có biết chút ít về nhạc ,audio qua bạn bè mặc dù số tiền đầu tư không nhiều nhưng anh ta vẫn muốn mua được một bộ ổn ổn trong phạm vi mình có (tuy mât thời gian chút nhưng cũng vẫn tìm mua được đồ ưng ý trong tầm tiền của mình ).

-Trong 2 cách chơi trên cách 1 xảy ra nhiều hơn vì mọi người hay có suy nghĩ cứ mua về cắm vào nghe là ok (Họ chưa có khái niệm hay dở về đồ và thiết bị )cách này thường rất tốn tiền vì không chịu tham khảo thấy là mua .
Vậy thì tại sao ko bỏ chút ít công sức học hỏi tìm tòi rồi kiếm dc 1 bộ âm thanh hợp túi tiền hợp cả lỗ tai của mình nữa he...he..
( theo audiovn )

Một hệ thống âm thanh

* Những thiết bị chủ yếu để có thể ghép thành một bộ dàn bao gồm :

1-Thiết bị nguồn ( vd như : cd player)

Yamaha CD-S2000 price : 2000$

2-Âmli ( Hi-fi amplifiers )
Denon PMA-SA1 , price 10.000$

3-Loa (Hi-fi speakers )


Mordaunt-Short Performance 6, price :7000$

4-Dây tín hiệu và dây loa

Chord Company Signature (dây loa ) ,price 250$/metter
QED Qunex SR75 ,( giắc cắm nối ) , price 70$/metter ( những hình ảnh minh họa trên với giá khủng như vậy chắc làm bạn giật mình .. nhưng đừng lo tiền nào của đấy .. bạn ko rủng rỉnh túi tiền cũng có thể sắm bộ dàn rẻ hơn nhiều lại vừa ý bạn nếu bạn chịu khó tìm tòi tham khảo ... )
trong đó :

-Đầu đọc đĩa hay còn gọi là đầu CD (Compact dics ) chuyên để đọc đĩa CD

-Âm li dùng để khuếch đại tín hiệu từ đầu đĩa đưa xuống cho công suất mạnh lên để đánh ra loa

-loa truyền tải âm thanh đến tai của bạn

-dây tín hiệu là để kết nối tín hiệu giữa các thớt lại với nhau .
thông thường có 2 loại dàn âm thanh :

-Dàn mini : những bộ mini thường có hình thức mẫu mã đẹp ,nhỏ gọn dễ trình bày trong các căn hộ nhỏ tuy nhiên nhược điểm cũng không ít đâu vì công suất nhỏ và làm tích hợp nên âm thanh không thể hay bằng các bộ rời riêng biệt và khi hỏng lại khó sửa chữa .chơi dàn liền không update(thay đổi được ) được từng thiết bị mà chỉ có bán đi thay cục mới thôi

-Dàn rời từng thớt : riêng biệt từng bộ phận âm thanh đầu đĩa riêng ,ampli riêng ,loa riêng ... chơi cách này thì tốn kém nhưng âm thanh nghe hay hơn nhiều .. mượt mà đến từng chi tiết âm thanh ... nếu có tiền rủng rỉnh các bác có thể nâng cấp từng bộ phận để nghe đã hơn ( cái này gọi là thú chơi âm thanh ) đấy là nói 1 cách rất và rất đơn giản để cho các bạn hiểu chút chút khái niệm về cách chơi âm thanh .... sau cùng tóm lại dàn âm thanh để làm gì thì đơn giản chức năng của một bộ dàn âm thanh là có nhiệm vụ tái tạo chi tiết từng loại nhạc cụ thông qua các bộ phận và các bộ phận có sự phối hợp chặt chẽ với nhau để truyền tải đến tai người nghe .
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách