Thịt bò nhập khẩu được nướng lên rất thơm ngon, đậm đà, thịt mềm ngọt và giữ nguyên được các chất dinh dưỡng quan trọng. Còn gì bằng đêm giáng sinh ngồi quây quần bên bếp than nướng những miếng thịt bò giữa tiết trời se lạnh.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bò nướng gồm có:
+ Một miếng thăn ngoại bò (tốt nhất nên chọn loại thăn ngoại bò Hokubee) khoảng 300g cho suất 1 người ăn.
+ Tỏi, tiêu, một chút mật ong.
+ Nước sốt bò nướng BBQ.
2. Cách thực hiện
+ Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi dùng giấy thấm cho khô nước. Dùng tỏi băm, sốt BBQ và một chút hạt tiêu xay ướp thịt bò ít nhất 2 giờ đồng hồ.
+ Bước 2: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó cho thịt bò lên bếp để nướng. Trong quá trình này, chúng ta lật miếng thịt bò liên tục để không bị cháy và làm thịt chín đồng đều. Khi bề mặt thịt đã tái, dùng cọ nấu ăn quét một lớp mật ong mỏng lên bề mặt để lúc nướng miếng thịt bò sẽ có màu vàng đẹp mắt.