Hoàn tất nghĩa vụ tài chính, XMXT Sài Gòn đoạn tuyệt với bóng đá  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hoàn tất nghĩa vụ tài chính, XMXT Sài Gòn đoạn tuyệt với bóng đá
#1
Cho đến cuối giờ chiều 27/8, XM Xuân Thành Sài Gòn đã hoàn tất việc chuyển tiền, cũng như thỏa thuận về tài chính với các thành viên của đội bóng này. Đó có lẽ cũng là động thái cuối cùng, trước khi tập đoàn Xuân Thành đoạn tuyệt với bóng đá đỉnh cao.
Sau khi Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn bỏ V-League 2013, điều mà người ta quan tâm nhiều nhất ở đội bóng này chính là chuyện họ giải quyết chế độ cho cầu thủ. Cho đến cuối giờ chiều 27/8, XM Xuân Thành Sài Gòn gần như đã hoàn tất các thỏa thuận về việc trả lương, thanh toán tiền nong cho các thành viên của đội này, theo từng trường hợp khác nhau.
[Image: XMXTSG-abfdf.jpg]
Theo đó, các ngoại binh hoặc cầu thủ gốc ngoại gồm Moses, Kizito, Nsi, Hoàng Max Nguyễn Rogerio đã nhận xong lương tháng 8 và rời TPHCM về nước. Riêng Hoàng Max có gia đình ở Việt Nam nên vẫn lưu lại TPHCM.
Ngoại trừ Nguyễn Rogerio đã hết hợp đồng với đội bóng thành phố, những người còn lại sẽ được XM Xuân Thành Sài Gòn trả lương cho 1 năm còn lại của hợp đồng, cho đến khi họ tìm được CLB mới (với mức lương họ được nhận hàng tháng bằng 70% tiền lương của mùa giải 2013 – đây là mức lương dành cho khoảng thời gian không thi đấu thường gặp ở các CLB Việt Nam).
[Image: XMXTSGbia-cb002.jpg]
Các cầu thủ nội khác như Việt Cường, Long Giang, Minh Nhựt cũng được tính lương theo cách tương tự, do họ cũng còn hợp đồng 1 năm với XM Xuân Thành Sài Gòn. Những cầu thủ vừa nêu cũng đã được CLB bật đèn xanh cho việc tự do liên hệ với đội bóng mới, mà không bị ràng buộc bởi điều khoản chỉ được tiếp xúc với các đội khác trong khoảng 6 tháng trước khi hợp đồng cũ chấm dứt (điều khoản rất thường gặp trong bóng đá nội).

Với các cầu thủ trẻ vừa được đôn lên từ đội hạng Nhì Thanh Niên Sài Gòn, những người này nhiều khả năng sẽ được khoác áo đội bóng cũ, đồng thời sẽ được phía XM Xuân Thành Sài Gòn hỗ trợ một khoản khác, sau khi đội bóng không còn tồn tại.

Cũng theo lãnh đạo CLB XM Xuân Thành Sài Gòn thì cho đến chiều 27/8, họ đã chuyển khoản số tiền thưởng 500 triệu đồng mà họ còn nợ đội bóng, và nhiều khả năng trong ngày 28/8, các cầu thủ của đội bóng thành phố sẽ nhận được khoản tiền thưởng này.
Đây là khoản tiền thưởng mà CLB XM Xuân Thành Sài Gòn vẫn chưa giải ngân sau 3 trận đấu có điểm gần nhất của họ, cho đến trước khi XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ V-League 2013.

Chủ tịch CLB XM Xuân Thành Sài Gòn Nguyễn Xuân Thủy cho biết: “Có thể có dư luận khác nhau về tôi sau khi tôi tuyên bố bỏ giải. Nhưng đã làm bóng đá, dù có hành xử với nhau như thế nào đi nữa thì vẫn phải sòng phẳng. Ngoài bóng đá, mỗi người đều còn có cuộc sống, còn có công việc. Bản thân tôi và Xuân Thành không muốn nợ tiền ai cả”.

Đấy có lẽ cũng chính là lý do mà trong những ngày cuối cùng của mùa giải 2013, không lâu sau khi tuyên bố “nghỉ chơi” với bóng đá nội, XM Xuân Thành Sài Gòn giải quyết rất nhanh chuyện tiền nong cho các thành viên của đội bóng này.

Về lý thuyết, chỉ có chủ tịch CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, ông Nguyễn Xuân Thủy bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm tới, sau khi ông Thủy ký quyết định bỏ giải. Riêng ông bầu Nguyễn Đức Thụy hoàn toàn có quyền đầu tư vào đội bóng khác, nếu ông Thụy còn đam mê.

Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu, nhiều khả năng tập đoàn Xuân Thành nói chung và anh em ông Thụy – ông Thủy nói riêng sẽ đoạn tuyệt hẳn với bóng đá đỉnh cao, nhất là sau hàng loạt biến cố liên quan đến họ và liên quan đến bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Riêng chuyện tiền đạo Kesley đòi kiện và đòi CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, nhiều khả năng trong ngày 28/8, phía đội bóng thành phố sẽ chuyển tiền cho tiền đạo gốc Brazil. Trước đó, Kesley đòi XM Xuân Thành Sài Gòn phải trả cho anh 29.000 USD, nhưng sau khi 2 bên có thỏa thuận, XM Xuân Thành Sài Gòn sẽ chuyển cho anh này 20.000 USD và phía Kesley cũng đã đồng ý.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách