Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Proshow Gold cho người mới bắt đầu  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Proshow Gold cho người mới bắt đầu
#1
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Proshow Gold cho người mới bắt đầuProShow Gold là một công cụ có thể dễ dàng tạo ra album ảnh và video trên DVD, PC, và Web. Đây được coi là 1 cách để giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong những thước phim. Mang lại hình ảnh vẫn còn sống bằng cách thêm hiệu ứng chuyển động giống như pan, phóng đại và xoay. Thêm phụ đề vào một bức ảnh hoặc video và chọn từ hơn 280 hiệu ứng thay đổi.

[Image: proshow-gold-1.gif]
Phần mềm Proshow Gold

Đầu tiên bạn phải download và cài đặt phần mềm về máy tính của mình.


[Image: download.png]
Bạn có thể download phần mềm tại link sau: http://download123.vn/proshow-gold-51-download.aspx


Sau khi cài đặt xong, ta tiến hành chạy chương trình. Dưới đây là hình ảnh khi chạy Proshow Gold

[Image: lam-photo-album-video-voi-proshow-gold-01.jpg]
Giao diện khi chạy Proshow Gold

Trong cửa sổ Folder ( bên tay trái) bạn có thể click đến folder chứa ảnh, rồi sau đó kéo thả chúng xuống phía bên dưới, hoặc có thể Ctrl + A để chọn hết các ảnh trong folder đó rồi kéo xuống ( cách này thì nhanh hơn )

[Image: lam-photo-album-video-voi-proshow-gold-02.jpg]
Chọn ảnh và nhạc trong Proshow gold

Chọn bài hát sẽ làm nền cho các ảnh kéo thả nó vào dòng Soundtrack ở phía bên dưới của cừa sổ Slide show. - Bấm phải chuột vào soundtrack đó (Giờ nó hiện bài hát vừa chọn). Chọn lệnh Sync Show to Audio để tự động điều chỉnh thời gian giữa nhạc và ảnh sao cho cân bằng.

Tiếp theo là phần tạo hiệu ứng cho ảnh trong Proshow gold :

Bấm chuột vào 1 bức ảnh bất kỳ trong phần Slide Show, chọn Show Options, trong mục BackGround Chọn “Use Background Image” để chọn 1 bức ảnh làm nền, vì mặc định là nền đen nên khi tới các bức ảnh dọc sẽ để lộ ra nền đen rất xấu. Nhấn nút Done để hoàn thành việc chọn ảnh nền.

Trở lại với cừa sổ Slide Show nhấn Ctrl+A để chọn tất các bức ảnh và nhấn phải chuột vào phần giữa 2 ảnh (Nếu nhấn vào một ảnh nào đó thì thiết lập hiệu ứng chỉ có tác dụng của bức ảnh đó còn nhấn ở bên ngoài, phần giữa 2 ảnh thì có tác dụng tất cả các ảnh). Khi nhấn phải chuột chọn mục Randomize > Randomize Motion Effects, làm như vậy với cả 2 lựa chọn: Randomize Slide Order, Randomize Transitions.

[Image: lam-photo-album-video-voi-proshow-gold-4.jpg]

Gần xong rồi! Còn bước cuối cùng: nhập chi tiết nữa là xong. Ở mục "Name your show", bạn nhập vào tên slideshow ảnh của mình. Kế đó chỉnh "nhịp điệu" cho đoạn phim của chúng ta ở mục "Tune the Energy Level", tức chỉnh cho ảnh sẽ trình diễn ở tốc độ nào. Kéo thanh trượt về phía bên phải để tăng tốc hơn (thích hợp cho những ảnh vui nhộn). Còn với những ảnh mang tính chất kỉ niệm, bạn có thể cho tốc độ chậm một chút (kéo về phía Low) để chúng ta có thể từ từ thưởng thức. Cuối cùng, hãy chọn tỉ lệ cho bộ phim. Nếu bạn sẽ xem lại trên màn hình máy tính, TV LCD, chọn vào Widescreen. Khi đó, phim của bạn sẽ theo tỉ lệ dài:rộng là 16:9, tỉ lệ mà rất nhiều màn hình máy tính, TV và cả điện thoại đang hỗ trợ. Nếu bạn chỉ dùng để xem lại trên TV cũ, màn hình iPod, iPhone thì chọn Standard (4:3). Thật ra, bạn vẫn có thể xem phim tỉ lệ 4:3 trên màn hình 16:9, chỉ có điều sẽ có phần viền đen xuất hiện, không ảnh hưởng nhiều đến việc thưởng thức ảnh của ta. Xong rồi đấy. Nhấn nút Create thì bạn sẽ thấy điều kì diệu.

[Image: ghi+dia+bang+proshow+gold.jpg]

Đó là video của chúng ta đang được chơi lại. Nếu bạn đã hài lòng, chọn Next để sang bước kế tiếp nhé. Còn nếu chưa, bạn chọn vào nút Back để quay lại các bước trước và chỉnh sửa.

[Image: ghi+dia+bang+proshow+gold2+download123.vn.jpg]

Công đoạn cuối cùng của chúng ta đó là đưa ra thành phẩm. Bạn có thể lưu lại ("Save your Show"), xuất ra thành phim ("Publish Your Show"). Việc lưu lại thì dễ dàng rồi. Để chia sẻ phim cho mọi người, chắc chắn bạn phải dựng slideshow của ta thành đoạn phim ngắn, do đó hãy nhấn vào "Publish You Show".

Cửa sổ kế tiếp bạn sẽ thấy được rất nhiều định dạng, trang mạng xã hội,… để xuất phim. Chọn vào định dạng mong muốn, ở đây mình sẽ lấy ví dụ là xuất "Video File" (tập tin phim), sau đó bạn muốn dùng phần mềm ghi đĩa nào khác hoặc chép ra bút nhớ, chép vào điện thoại, máy tính bảng,… đều được cả.

[Image: ghi+dia+bang+proshow+gold3+download123.vn.jpg]

Trong trường Video Preset, bạn có thể chọn chuẩn phim phù hợp với đãi DVD, phim HD, CD, PC hoặc tự chỉnh tay (Custom). Để đơn giản, mình chọn xuất ra phim HD hoặc DVD để dể chia sẻ cho mọi người. Các thông số nhìn chung ổn cả, nhấn Create và chọn nơi lưu trữ để bắt đầu quá trình dựng phim. Xin chúc mừng, đoạn phim của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

[Image: ghi+dia+bang+proshow+gold4+download123.vn.jpg]


Ok. vậy là chúng ta đã có được 1 album ảnh để ghi ra đĩa. Phần sau mình sẽ hướng dẫn cách để tạo ra những hiệu ứng đẹp cho ảnh trong Proshow gold. Gọi là : Proshow Gold nâng cao.


Nếu thấy bài viết hay thì bấm Thank nhé!

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết
  Trả lời
#2
Mình cũng hay dùng proshow gold với Proshow ducer để làm đĩa
  Trả lời
#3
phần mềm này dùng cũng đơn giản thôi, ngồi nghịch tầm 30 phút là ra hết. nhưng có mẹo nào để proshow gold xuất video nhanh chút không nhỉ, mình làm cái video hơn 20phut mà nó xuất mất gần 2 tiếng. Quá kinh dị
  Trả lời
#4
Hix sao bài viết bị lỗi ảnh hết rồi,
  Trả lời
#5
ai giúp mình mới. sao video mình làm lại có dòng chữ mầu vàng ở giữa ấy, làm cách nào để bỏ nó đi
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách