“Sẽ tịch thu xe biển số ngoại giao chuyển nhượng không đúng quy định"  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“Sẽ tịch thu xe biển số ngoại giao chuyển nhượng không đúng quy định"
#1
Góp ý với dự thảo báo cáo Thủ tướng của bộ Tài Chính liên quan đến việc xử lí các trường hợp ôtô, xe máy mang biển số ngoại giao chuyển nhượng không đúng quy định, đã chính thức có ý kiến về vụ việc này.
Cụ thể, với các trường hợp xe sử dụng không đúng mục đích, do cơ quan Công An tổng kiểm tra phát hiện, bắt giữ, bộ Công An đề nghị tịch thu để giữ nguyên kỷ cương pháp luật.


Còn với các trường hợp đã làm thủ tục thu hồi đang kí, biển số trước ngày 11/6/2013 nhưng chưa nộp thuế hoặc trường hợp người sử dụng xe đi công tác nước ngoài, hoặc bị ốm… đến nay mới đến cơ quan đăng kí xe để làm thủ tục, thu hồi đăng kí, biển số xe, bộ Công An cũng đề nghị bộ Tài Chính có phương án điều chỉnh lại cách tính thuế cho phù hợp với giá trị xe hiện nay để báo cáo Chính Phủ phê duyệt và cho người đang sử dụng xe nộp thuế và đăng kí sử dụng xe.

Theo số liệu báo cáo của bộ Công An, đến trước ngày 10/6/2013, hiện mới có 243 trường hợp xe máy ôtô mang biển số ngoại giao thực hiện nộp hồ sơ thu hồi đăng kí, biến số xe. Và từ 11/6/2013 đến nay, Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt tiếp nhận thu hồi đăng kí, biến số xe và giấy chứng nhận đăng kí của 44 xe với các trường hợp cá nhân hết nhiệm kỳ công tác và của các văn phòng đại diện ngoại giao.

Trong khí đó, theo số liệu của bộ Tài Chính, hiện có khoảng 1.200 xe máy, ôtô mang biển số ngoại giao phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách