7 câu chuyện giáo dục "sốt dẻo" trong năm 2010

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
7 câu chuyện giáo dục "sốt dẻo" trong năm 2010
#1
Bộ GD-ĐT đưa môn tiếng Anh vào chương trình chính thức cho HS lớp 3 ở các trường thí điểm trên cả nước:
[Image: 1.jpg]
Theo đó, mục tiêu chương trình là khi kết thúc tiểu học, HS sẽ đạt trình độ A 1.3, tương đương với Movers của Cambridge ESOL. Nhưng khổ nỗi đâu phải giáo viên nào cũng đạt chuẩn, bằng chứng là sau khi kiểm tra trình độ của 148 GV tham gia thí điểm lần đó, chỉ có 28 giáo viên đạt tiêu chuẩn - 550 điểm TOEFL hay 6.0 IELTS thôi.
Tuy vậy, lần đó, Bộ GD ta vẫn chấp nhập cho những GV có TOEFL tương đương 400 đứng lớp, với điều kiện họ phải hoàn thành xong TOEFL 550. Liều lĩnh hết sức...
Giáo sư Ngô Bảo Châu vinh danh làng toán học nhân loại với giải FIELDS nhờ chứng minh được bổ đề cơ bản hóc búa:
[Image: 2.jpg]
Đó là vào ngày 19/8/2010, Đại hội Toán học thế giới tại Ấn Độ đã trao huy chương Fields - giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực toán học cho GS Ngô Bảo Châu. Người dân Việt Nam như vỡ òa trước sự kiện có một không hai này. Sau đó, GS Châu được chính phủ mời về làm Viện trưởng viện Toán học VN. Ông còn cho ra đời quỹ học bổng mang tên Vì tinh thần hiếu học. Mặc dù bên cạnh đó vẫn có những lời đàm tiếu xung quanh chuyện chính phủ tặng biệt thự cho GS nhưng những kẻ đó nói thiệt là chẳng đáng quan tâm, đúng không nào? Hoan hô GS Châu!
Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020:
[Image: 3.jpg]
Những học sinh này đều đạt giải cao tại Olympic toán học năm nay
Sau sự kiện Việt Nam ta được vinh danh với làng Toán học quốc tế, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình phát triển toán học này với kinh phí đầu tư 651 tỷ, nhằm đưa VN lên hàng thứ 40 thế giới về Toán học. Ngầu thiệt!
Shock khi Đà Nẵng "bỏ rơi" sinh viên tại chức:
[Image: 4.jpg]
Thật đáng ngạc nhiên và nhiều người cho rằng chính sách không nhận những người có bằng cấp ĐH tại chức vào cơ quan nhà nước của Đà Nẵng là một chính sách ấu trĩ hết chỗ nói. Hàng loạt những bài báo, những quan điểm bày tỏ sự bất bình đối với quyết định này. Nếu nói bằng ĐH tại chức có vấn đề thì chính cái nơi đào tạo có vấn đề chứ không phải lỗi ở người học. Tuy biết thế, nhưng vẫn không thể bỏ vì ĐH tại chức vốn là "nồi cơm" của các trường mà!
Cuộc chiến giành chỗ học mầm non:
[Image: chay%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng.jpg]
Đó là vào những ngày đầu tháng 7, khi các trường mầm non bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí nhập học của phụ huynh. Những ngày (đêm) đó, các bạn sẽ thấy cái cảnh hàng trăm phụ huynh mang ghế nhựa, quạt nan đứng ngồi chầu chực ngoài cổng trường để giành chỗ... Tìm một chỗ học mầm non tốt cho con cháu giữa Thủ đô HN cũng lắm gian truân thế đó. Một dấu ấn khó quên nhỉ?
Khánh thành ngôi trường chuyên HN-Amsterdam hiện đại nhất VN:
[Image: 5.jpg]
Sáng 4/9/2010, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ khai giảng tại ngôi trường hiện đại nhất Hà Nội và cũng là trường chuyên hiện đại nhất của cả nước ngang tầm khu vực và quốc tế với diện tích gần 5 ha, tọa lạc tại khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Liên hoàn clip bêu xấu giáo viên bị học sinh lén quay rồi tung lên mạng:
[Image: 7.jpg]
Báo động về sự suy đồi đạo đức học sinh. Từ chuyện ghi âm giờ tiếng Anh, khi cô giáo "chửi" học trò cho đến việc "cài bẫy" cô bằng cách bu quanh, chọc cô nổi giận rồi quay video, đình đám trên các trang diễn đàn học sinh, sinh viên mấy tháng trước. Chuyện thứ nhất thì không nói, bởi bà cô ấy đanh đá phải biết, còn chuyện thứ hai thì mình thấy tội nghiệp cô giáo hơn... Đáng lý ra học sinh không được cư xử vô lễ như thế
Trả lời
#2
cái này lâu rồi mà, nhưng cũng hữu ích
Trả lời
#3
thanks bạn nhé cũng khá hay hehe
Trả lời
#4
Đúng là những sự kiện lớn của giáo dục
Trả lời
#5
Câu chuyện của năm 2018 mình tin còn hay hơn nhiều
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách