Giảm béo bụng - giải quyết mỡ thừa

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giảm béo bụng - giải quyết mỡ thừa
#1
Nguồn: http://bichnguyetspa.com/giam-beo-bung.html

Để giảm béo bụng, hiện y học có thể can thiệp một cách dễ dàng. Trong chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, có hai phương pháp giảm mập: phẫu thuật (hút mỡ hoặc cắt bỏ da và mỡ thừa…) và phương pháp giảm mỡ không cần phẫu thuật.

Các liệu trình giam beo bung, giảm mỡ xâm lấn như hút mỡ được xem là tối ưu để lấy đi lượng mỡ lớn, nhưng có thể dẫn tới những rủi ro, chưa kể sẽ tốn thời gian hồi phục sau điều trị. Các phẫu thuật này thường nặng nề: phải gây mê, thực hiện trong bệnh viện, người làm đẹp phải lưu trú tại bệnh viện ít nhất một-hai ngày và cần thời gian nghỉ dưỡng ở nhà. Điều đáng nói, phẫu thuật có thể gây những biến chứng nguy hiểm, nhất là với những người có tiền sử về tim mạch, tiểu đường, huyết áp…

Các phương pháp hút mỡ khác tuy được thực hiện với sự trợ giúp của trang thiết bị nhưng vẫn là liệu trình cần đến phẫu thuật. Bác sĩ phải gây tê, phải rạch những lỗ nhỏ để đưa dụng cụ vào hút mỡ ra và cũng có các nguy cơ tai biến như hút mỡ truyền thống. Với trường hợp lớp mỡ bụng quá dày, da dư quá nhiều, hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật hút mỡ bụng và cắt bỏ vùng da và mỡ thừa.

Với các trường hợp mỡ thừa không nhiều, có thể sử dụng các công nghệ sóng RF, sóng siêu âm không xâm lấn, giúp làm tan mỡ, săn chắc da và cơ. Người thực hiện có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị mà không cần nghỉ dưỡng. Các công nghệ này khá an toàn, không có tai biến, nhưng hiệu quả điều trị không như mong muốn.

Công nghệ sóng siêu âm hội tụ (như Ultrashape): là công nghệ sóng siêu âm thế hệ mới, dùng sóng siêu âm, nhưng phát sóng theo dạng hội tụ để tập trung năng lượng cao, gây hiệu ứng cơ học ở tiêu điểm, “đập” vỡ màng tế bào, phân hủy mỡ. Công nghệ này không gây tổn thương da, người làm đẹp không cần nghỉ dưỡng..., hiệu quả trong việc làm giảm số lượng tế bào mỡ ở những vùng khó “giải quyết” bằng việc tập thể dục, hoặc ăn kiêng như vùng bụng (quanh rốn), vùng hai bên hông, vùng đùi ngoài… Hệ thống Liposonix sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao để phá hủy các tế bào mỡ mô đích và đem lại các kết quả tương đối khả quan cho những trường hợp ít mỡ.

Mới nhất là công nghệ đông hủy mỡ (Cryolipolysis) để loại mỡ thừa từ từ. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy, nếu để tế bào mỡ trong môi trường lạnh một thời gian dài, sẽ dẫn đến sự phân hủy tế bào và làm các vùng chứa các tế bào mỡ trở nên thon gọn.

Điểm khác biệt của phương pháp đông hủy mỡ so với các phương pháp giảm mỡ không xâm lấn khác là cải thiện túi mỡ, giúp da săn chắc, mà không làm tổn thương da, mạch máu, thần kinh hoặc các cấu trúc da khác ở vùng điều trị. Do dùng năng lượng lạnh, chứ không phải nhiệt nóng của laser, nên người làm đẹp không bị phỏng da, nóng rát, không đau. Sau điều trị, người thực hiện có thể sinh hoạt, đi lại bình thường. Tại vùng điều trị, da có thể đỏ hoặc bầm, cảm giác hơi ê sẽ biến mất sau vài ngày.

Trung bình, mỗi lần thực hiện phương pháp đông hủy mỡ giảm được trên 20% mỡ ở vùng được điều trị. Sau ba tuần điều trị, bắt đầu có những thay đổi và sau sáu-tám tuần, hiệu quả sẽ cao nhất. Thông thường, chỉ cần điều trị một lần duy nhất cho một vùng, tuy nhiên, nếu lớp mỡ thừa quá nhiều, cần phải trị liệu bổ sung. Công nghệ giảm mỡ không phẫu thuật không thể điều trị những trường hợp béo phì “toàn diện”.

Lưu ý: ngoài sự hỗ trợ của các công nghệ thẩm mỹ nêu trên, để có thân hình thon gọn lâu dài, cần phải kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh: hạn chế ăn quá nhiều chất béo, chất bột và tập thể dục hàng ngày. Nếu chúng ta ăn quá nhiều thức ăn có chất béo và đường, cơ thể sẽ tích tụ mỡ trở lại, thậm chí còn nhiều hơn ở vùng đã điều trị và những vùng xung quanh.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách