Vũ Văn Huyện phá kỷ lục nội dung nhảy xào nam  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vũ Văn Huyện phá kỷ lục nội dung nhảy xào nam
#1
Người gây ấn tượng mạnh nhất trong ngày 24/9 chính là VĐV nổi tiếng Vũ Văn Huyện, khi anh tạo nên kỷ lục mới ở nội dụng nhảy xào nam. Cũng trong ngày 24/9, Phạm Thị Thanh Trúc lập kỷ lục ở nội dung ném búa nữ
Trong bối cảnh mà những VĐV cùng thế hệ như Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương hay Vũ Thị Hương lớp chấn thương, lớp sa sút phong độ, thì Vũ Văn Huyện vẫn chứng tỏ sự bền bỉ của mình.

Tâm điểm chú ý trong ngày 24/9 cũng chính là nội dung nhảy xào nam, nơi có Vũ Văn Huyện thi đấu. Trước đây, người ta biết đến Vũ Văn Huyện với tư cách là nhà vô địch tuyệt đối ở Việt Nam lẫn ở SEA Games tại nội dung 10 môn phối hợp.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Vũ Văn Huyện còn thi đấu đơn môn và nhảy xào là một trong số các đơn môn mà VĐV này lựa chọn.
Trong khi 2 đối thủ chính của mình là Nguyễn Văn Huệ (Hải Dương) và Lê Hồng Hữu (Thanh Hóa) chỉ qua được mức xà 4m70, thì Vũ Văn Huyện (Quân Đội) chinh phục mức xà 4m90, giành HCV, đồng thời thiết lập kỷ lục quốc gia (KLQG) mới, phá kỷ lục cũ (4m85) do chính anh đang nắm giữ.
[Image: dienkinh_24-9-13-99012.JPG]
Một KLQG khác cũng được tạo nên trong ngày thi đấu 24/9. Ở nội dung ném búa nữ, VĐV Phạm Thị Thanh Trúc (Vĩnh Long) ném với thành tích 47m77, phá kỷ lục đã tồn tại đến 4 năm của nội dung này (năm 2009, chính Thanh Trúc là người ném búa với thành tích 47m61, tạo nên KLQG ở thời điểm đó).

Sau khi chứng kiến Vũ Văn Huyện và Phạm Thị Thanh Trúc lập nên những kỷ lục mới, người hâm mộ còn được chứng kiến nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương giành HCV thứ 2 của cô tại giải năm nay. Lần này, Vũ Thị Hương giành HCV cùng đội chạy tiếp sức 4x100m nữ An Giang, với thành tích tổng là 45 giây 56.

Chiếc HCV nội dung 4x100m nam thuộc về đội TPHCM, với thành tích 40 giây 67. Thật bất ngờ khi đây mới là chiếc HCV đầu tiên của đoàn chủ nhà, cho thấy điền kinh TPHCM đang sa sút mạnh so với chính họ thời vàng son.

Một điều khá đáng tiếc cho chủ nhà TPHCM là ở nội dung được kỳ vọng 100m rào nữ, ứng cử viên hàng đầu Vũ Thị Hằng Ni lại bị ngã do vướn rào trong đợt chạy chung kết (HCV nội dung vừa nêu thuộc về Hoàng Lục Kiều My – Đà Nẵng).

Ở nội dung 10.000m nữ, Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) bỏ xa các đối thủ để cán đích đầu tiên, với thời gian 36 phút 27 giây 31. Tuy nhiên, thành tích trên vẫn chưa thể giúp cho Phạm Thị Bình phá KLQG.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách