16 người nước ngoài bị bắt vì lừa đảo công nghệ cao  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
16 người nước ngoài bị bắt vì lừa đảo công nghệ cao
#1
Vào Việt Nam bằng đường du lịch, nhóm người Trung Quốc thuê nhà và dùng nhiều máy móc công nghệ cao giả làm cán bộ công vụ của nước sở tại để lừa đảo,

Ngày 24/9, công an TP HCM tạm giữ 16 người Trung Quốc do liên quan đến việc lừa đảo công nghệ cao tại Việt Nam.

Trước đó, vào chiều 22/9, công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân kiểm tra hành chính căn nhà trên đường số 1, khu phố 3 phát hiện 16 người (9 nam, 7 nữ) quốc tịch Trung Quốc không khai báo tạm trú. Kiểm tra trong nhà, cảnh sát phát hiện nhiều thiết bị viễn thông hiện đại được lắp đặt nghi dùng để phạm pháp.

Khám xét toàn căn nhà, nhà chức trách thu giữ gồm 7 máy tính xách tay, 2 máy tính bảng, 7 thiết bị Voice IP, 25 điện thoại bàn, máy in, 2 thiết bị Converter, USB, 9 bàn phím máy tính, danh sách mã vùng 35 tỉnh thành tại Trung Quốc và nhiều kịch bản để lừa đảo…

Theo đó, từ Việt Nam nhóm này giả làm công an, ngân hàng, hải quan…của nước sở tại để gọi đến các “con mồi”. Chúng thông báo tài khoản của họ bị tội phạm tấn công và yêu cầu cung cấp số tài khoản, mật mã để được bảo vệ tránh mất mát. Từ đây, chúng ung dung chuyển tiền hoặc rút hết ra ngoài.

Bằng các thiết bị kỹ thuật cao, khi chúng gọi đến người nhận sẽ hiển thị số điện thoại của các cơ quan chức năng này. Để tạo sự tin tưởng, trong lúc nói chuyện với “con mồi”, những tên khác còn làm giả tiếng còi hụ, âm thanh bàn phím, bộ đàm… khiến nạn nhân tin tưởng và “sập bẫy”.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách