Bắt tài xế xe 7 chỗ bị lũ cuốn ở Khe Ang  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bắt tài xế xe 7 chỗ bị lũ cuốn ở Khe Ang
#1
5 ngày sau vụ xe Innova bị lũ cuốn tại Khe Ang làm 5 người thiệt mạng, sáng 24/9, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã khởi tố bị can, tạm giam tài xế Trương Văn Thái.
Lái xe Thái bị khởi tố tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, theo điều 202 Bộ luật hình sự.
[Image: cx10-5348-1380013636.jpg]
Đại tá Phan Tuấn Phượng, Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, bị can Thái khai hơn 17h ngày 18/9 lái chiếc xe Innova chở 6 người trong nhà ông Trần Văn Ngọ. Gần một tiếng sau, xe đến đập tràn Khe Ang. Dù người gác chắn ở đây thông báo nước đang lớn, nguy hiểm không thể đi nhưng tài xế vẫn cho xe lách qua barrie. Hậu quả, chiếc Innova bị lũ cuốn đi.
Để thoát thân, ông Thái chui qua kính chắn gió ở cánh cửa trước bên trái, bơi lên bờ. Tiếp đó, ông Ngọ cũng thoát được khỏi xe. Chiếc xe có 5 người mắc kẹt bên trong (gồm vợ ông Ngọ, bà thông gia, con gái ông Ngọ và 2 cháu nhỏ) mất tích.

Sau gần 3 ngày tìm kiếm với nỗ lực của hơn 350 người, chiếc xe cùng thi thể 4 người được phát hiện cách hiện trường khoảng 500 m. Chiều hôm sau (23/9), xác nạn nhân cuối cùng được vớt lên, cách nơi gặp nạn chừng 80 km xuôi theo dòng nước.

Theo lời khai của tài xế Thái, sau khi thoát chết, biết đã gây ra hậu quả nghiêm trọng nên tới cơ quan công an đầu thú. Ông Thái có quan hệ họ hàng với ông Ngọ và là chủ của chiếc Innova.

Khe Ang là một trong những điểm đen nguy hiểm vào mùa lũ với chiều rộng hơn 10m và trải hàng chục km chiều dài kéo qua địa bàn của nhiều xã. Đã có khoảng 20 xe (cả ôtô và xe máy) bị lũ cuốn khi đi qua đây trong lúc nước dâng cao.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách