Ngô Lan Hương lên ngôi vô địch cờ tướng châu Á sớm một vòng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngô Lan Hương lên ngôi vô địch cờ tướng châu Á sớm một vòng
#1
Nữ kỳ thủ Việt Nam đánh bại đối thủ nặng ký người Trung Quốc Chen Xinglin ngay ở vòng đầu tiên trước khi thắng cả 4 trận tiếp theo để đăng quang hôm 25/9.
[Image: NgoLanHuongbb-d2ee9-1703-1380101178.jpg]
Giải vô địch cờ tướng châu Á 2013 diễn ra từ ngày 22/9 đến 27/9 tại Sydney (Australia) với sự tham dự của 24 kỳ thủ nam và 7 kỳ thủ nữ đến từ 15 quốc gia. Đoàn Việt Nam tham dự với 3 VĐV, gồm Võ Minh Nhất, Lại Lý Huynh ở bảng nam và Ngô Lan Hương ở bảng nữ.

Bảng nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt và Ngô Lan Hương gặp tay cờ Trung Quốc Chen Xinglin ở vòng đầu. Dù phải đi sau nhưng Lan Hương đã xuất sắc giành chiến thắng để mở toang cánh cửa vô địch. Tiếp đó, cô lần lượt hạ Zhan Hui Mei (Brunei), Wang Juan Ying (Australia), Chen Ming Fang (Singapore), Lin Jia Pei (Đông Malaysia) để sớm giành ngôi vô địch trước một vòng đấu. Sau 5 trận toàn thắng, Ngô Lan Hương được 10 điểm, hơn 2 điểm so với Chen Xinglin và thắng đối đầu nên chắc chắn vô địch.

Chức vô địch giải châu Á mang lại cho nữ kỳ thủ Việt Nam số tiền thưởng 5.000 đôla Hong Kong (hơn 13,5 triệu đồng). Ngô Lan Hưng cũng từng vô địch giải này năm 2011.

Ở bảng nam, các kỳ thù thi đấu 5 trận theo hệ Thụy Sỹ, sau đó chọn 4 người vào tranh bán kết và chung kết. Kỳ thủ Võ Minh Nhất của Việt Nam đã vào đến bán kết nhưng thua danh thủ của Trung Quốc Hứa Ngân Xuyên.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách