Phục hồi file Word chưa Save .  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phục hồi file Word chưa Save .
#1
Đôi khi bạn đang làm việc với Word thì xảy ra những sự cố ko mong muốn như mất điện hay chương trình hiện thông báo "Not Responding" và bắt buộc phải đóng lại. Nhưng văn bản soạn thảo ra chưa kịp save và khi bật lại thì đã đi tong phần vừa gõ. Mình cũng đã nhiều lần gặp trường hợp như thế và rất bức xúc nên sau 1 lần mò mẫm, mình đã tìm ra 1 cách khá hay có thể khôi phục lại file Word chưa kịp save do gặp sự cố.
Mình test trên Word 2010 và Win7, còn các phiên bản khác thì mình chưa thử. Đây là kinh nghiệm của bản thân mình nên có j` mọi ng` đừng ném đá nhé

Đầu tiên các bạn vào Start, tại ô Search gõ %APPDATA% sau đó vào Roaming> Microsoft> Word

Vì Word có chế độ Auto-Saved nên kể cả khi chưa lưu tài liệu, file của chúng ta vẫn còn tại đây, bạn sẽ thấy file định dạng *.ASD, khi mở lên bạn sẽ thấy phần nội dung vừa soạn thảo gần như còn nguyên ( có thể mất 1 vài đoạn nhỏ ở cuối), bạn chỉ việc Save lại file ở dạng .doc hoặc .docx rồi tiếp tục công việc soạn thảo.

Word 2010 mặc định thời gian Auto-Saved file là 10 phút, các bạn có thể chỉnh lại thời gian bằng cách chọn File> Options> Save. Trong ô Save AutoRecover information every minutes chỉnh xuống dưới 10 phút.

Chúc các bạn thành công

nguồn: (azviet.org)
  Trả lời
#2
hay quá, em mấy lần bị như này rồi
Mời ghé thăm website http://catalogthoitrang.com để view những mẫu thoi trang dep nhat
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách