5 cảnh sát bị người dân bắt trói

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 cảnh sát bị người dân bắt trói
#1
Khi lực lượng cảnh sát đến làm việc, một số đối tượng quá khích đã bắt trói các cán bộ công an, giữ tại Nhà văn hóa nhằm gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng phải giải quyết ngay những vấn đề phức tạp xảy ra tại địa phương....
Trên trang mạng xã hội facebook mới lan truyền 2 bức ảnh một số người mặc trang phục cảnh sát bị trói vào ghế trong 1 căn phòng, xung quanh là một số người mặc quần đùi, áo cộc tay. Theo thông tin đi kèm với 2 bức ảnh, 4 công an trong ảnh được cho là làm việc tại Công an huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình).
[Image: anh-cong-an-bobat_GDOQ.jpg-6493e.jpg]
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an vừa đăng tải thông tin về báo cáo của Công an tỉnh Hòa Bình về sự việc xya ra tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Theo đó, ngày 8/10, trực ban Công an tỉnh Hòa Bình nhận được tin báo của một người dân ở xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi với nội dung: Thời gian qua, trên địa bàn xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi có một số người từ nơi khác đến, đem theo máy móc đào đãi vàng trái phép trong khu vực suối thuộc xóm Bôi Câu. Việc này làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân tại địa phương. Nhân dân trong xóm đã nhiều lần đề nghị các cấp chính quyền tại địa phương nhưng không được giải quyết.

Ngày 7/10, nhiều người dân trong xóm Bôi Câu đã vây bắt, ngăn chặn số đối tượng đang đào đãi vàng trái phép (bắt trói trưởng thôn Bôi Câu nhưng sau đó ông này đã trốn được về nhà, các đối tượng đào đãi vàng cũng đã chạy trốn). Quần chúng đã thu giữ tại bãi đào đãi vàng 2 sàng, 3 máy xúc, 1 ô tô tải. Nhân dân xóm Bôi Câu đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình, chính quyền các cấp chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp nhận số tang vật trên, có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng đào đãi vàng trái phép gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường cử cán bộ phối hợp với Công an huyện Kim Bôi đến địa bàn để giải quyết. Làm việc với lãnh đạo và các cơ quan chức năng thuộc huyện và xã Kim Bôi xong,19h30 ngày 8/10, đoàn công tác đến hiện trường (xóm Bôi Câu).

Khi đến hiện trường, một số đối tượng quá khích đã đánh kẻng, hô hoán quần chúng nhân dân kéo đến bao vây, bắt trói (khoảng 15 phút), giữ trái phép tại nhà Văn hóa xóm Bôi Câu 5 cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát môi trường và Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, 1 lái xe. Theo Công an tỉnh Hòa Bình, việc làm này của người dân là nhằm gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng phải giải quyết ngay những vấn đề phức tạp xảy ra tại xóm Bôi Câu.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyên truyền, vận động, giải thích cho quần chúng nhân dân. Đến 22h ngày 8/10, số người bị bắt giữ trái phép đã được thả.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp chính quyền huyện Kim Bôi đánh giá, làm rõ nguyên nhân, chỉ đạo tổ chức cuộc họp giữa các cấp chính quyền đối thoại với quần chúng nhân dân xóm Bôi Câu vào hồi 8h ngày 9/10 để xem xét giải quyết các yêu cầu của quần chúng nhân dân; chỉ đạo điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng cầm đầu liên quan đến việc bắt, giữ người trái pháp luật; đồng thời làm rõ hành vi vi phạm của doanh nghiệp trong quá trình nạo vét suối, đào đãi vàng và sai phạm của một số cán bộ xóm, xã; phối hợp các ngành chức năng của huyện Kim Bôi tuyên truyền, giải thích để quần chúng nhân dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách