Kế toán trưởng ‘cài bẫy’ công ty lĩnh 14 năm tù  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kế toán trưởng ‘cài bẫy’ công ty lĩnh 14 năm tù
#1
Kế toán trưởng ‘cài bẫy’ công ty lĩnh 14 năm tù

Có kiến thức và trình độ trong lĩnh vực kế toán nhưng Lê Thanh Hùng không tu chí làm ăn mà làm giả nhân thân để đi xin việc. Khi được các công ty tín nhiệm giao nhiệm vụ, Hùng ôm tiền của họ trốn mất.
> Cú lừa của kế toán trưởng vừa nhận việc


Ngày 29/4, TAND TP HCM đã tuyên phạt Lê Thanh Hùng (tức Hiếu, 46 tuổi) mức án 14 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
[Image: Hung-tai-toa.jpg] Hùng tại tòa hôm nay. Ảnh: Vũ Mai. Tại tòa, Hùng khai, cuối năm 2007, biết công ty TNHH vận tải Quốc tế (tỉnh Bình Dương) đang cần người ở vị trí kế toán trưởng nên Hùng nảy sinh ý định lừa đảo. Theo đó, Hùng làm giả bộ hồ sơ xin việc mang tên Lê Thành Được thi tuyển và được nhận vào chức danh này.
Ngày 3/1/2008, Hùng được Ban giám đốc công ty giao nhiệm vụ mang tờ séc mệnh giá 400 triệu đồng đến Ngân hàng NN&PTNN chi nhánh quận 9 (TP HCM) đổi thành tiền mặt. Sau khi giao dịch thành công, Hùng ôm tiền lặn mất tăm.
Với chiêu này, cuối tháng 7/2009, Hùng làm giả hồ sơ mang tên Phạm Khắc Điệp (ngụ Bình Thạnh) để dự tuyển kế toán trưởng Công ty Invesco.
Sau vài ngày ở vị trí kế toán trưởng, Hùng photo ủy nhiệm chi và đóng dấu công ty. Sau đó đem đến chi nhánh ngân hàng Agribank Bình Thạnh làm thủ tục chuyển 620 triệu đồng vào tài khoản đứng tên Đoàn Quang Tâm (cũng do Hùng làm giả). Sau khi rút hết tiền trong tài khoản, Hùng bỏ trốn.
Nhận được đơn tố cáo của các đơn vị, cuối tháng 1/2010, cơ quan chức năng đã bắt được Hùng và người này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Vũ Mai
facebook.com/tiensinh.vechai
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách