Lập web kích động đình công

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lập web kích động đình công
#1
Một đôi nam nữ lập trang giả mạo website Công ty TNHH Canon Việt Nam (KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội), tung nhiều tin đồn, bêu xấu doanh nghiệp cung cấp thức ăn không đảm bảo, lôi kéo người lao động đình công, lãn công,

Công an Hà Nội nhận được công văn của ông Keisuke Taniguchi - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Canon Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản về việc phát hiện một trang mạng mạo danh website của công ty.

Theo ông Keisuke Taniguchi, website giả mạo trên sử dụng logo, kèm khẩu hiệu “Vì một Việt Nam xanh” đã được Công ty Canon đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Trang mạng còn đăng một số bài viết, ảnh, clip được phía Canon cho rằng có nội dung xuyên tạc, bôi xấu như việc doanh nghiệp sử dụng đồ ăn không đảm bảo chất lượng, thức ăn thừa trong thùng rác “tái chế” cho công nhân sử dụng; hay trong máy in của Công ty Canon có dòi...

Quá trình điều tra xác minh, cơ quan công an xác định 2 người đã “hợp tác” làm giả website, tung tin bôi nhọ hình ảnh Công ty Canon là: Nguyễn Thị Thu Hiền (25 tuổi, vừa nghỉ việc tại Công ty Canon từ 19/7) và Trần Văn Quân (23 tuổi, từng làm việc tại công ty chuyên cung cấp các suất ăn cho công nhân Công ty Canon Việt Nam).

Hiền tạo lập website giả mạo trên mạng xã hội, tập hợp 20 cá nhân cùng quê đang làm việc cho Công ty Canon tại Hà Nội, thường xuyên truy cập vào địa chỉ này. Nhóm người này lập hội, lấy tên “Canon - Vì một Việt Nam xanh” cùng tham gia sinh hoạt chung (trong đó có Trần Văn Quân). Tài liệu cơ quan công an thu thập được về Quân cho thấy, anh ta từng làm bếp phó cho doanh nghiệp chuyên cung cấp các suất ăn cho công nhân Công ty Canon. Do thường xuyên vi phạm kỷ luật nên Quân bị công ty này buộc thôi việc tháng 6.

Bức xúc vì bị đuổi, Quân nung nấu ý định tìm cách “chơi xấu” công ty cũ, mục đích làm mất uy tín, khiến doanh nghiệp mất mối làm ăn. Để làm việc đó, anh ta âm thầm quay các đoạn clip những bữa ăn thừa của công nhân công ty Canon, tung lên website giả mạo do Hiền lập ra. Quân cũng viết nhiều bài, tin không đúng sự thật như: Công ty Canon sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; dùng đồ ăn thừa, lưu cữu trong nhiều ngày để chế biến món ăn cho công nhân.

Quân còn “đẩy” nhiều hình ảnh, các đoạn clip đình lãn công của công nhân công ty Canon thời gian trước lên website giả mạo... mục đích hạ uy tín công ty cũ của Quân, cũng như Công ty Canon Việt Nam.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý Quân và Hiền.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách