Con đường trở thành BQT của Forum Uhm.VN  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Con đường trở thành BQT của Forum Uhm.VN
#1
Uhm.Vn cảm ơn thành viên ủng hộ từ mới thành lập đến nay. như các bạn đã biết ở đâu có con người thì ở đó có tổ chức. Uhm cũng là 1 cộng đồng và cũng được tự do phát triển, Các bạn iu thích Uhm Có thể trở thành BQT Uhm từ các bước sau:

Bạn đã là thành viên Uhm.VN với một cái nick một biệt danh của mình, với mục đích xem bài đọc bài và dần trở nên iu thích Uhm.....

Rồi bạn thích một box nào đó ở Uhm cùng ý tưởng của mình, Bạn giao lưu và post bài góp ý - chia sẻ ở box đó cho đến khi bạn cảm thấy thật sự rằng mình đủ sức để giúp box đó phát triển để mọi người cùng vào giao lưu và chia sẻ kiến thức từ bạn và từ mọi người, sau thời gian cảm nhận và chia sẻ ấy bạn đang dần bước vào con đường quản lý Uhm Chuyên Nghiệp rồi.

và đây là Hệ THống từng cấp bậc ở Uhm.

Nhóm thứ 1. Thành viên Uhm. với các chức năng được gởi bài, chia sẻ kinh nghiệm, làm quen và giao lưu cùng các thành viên khác trên forum là bước đầu gia nhập BQT rồi..

Nhóm thứ 2 : Trial Moderator

Từ một member có đóng góp nhất định cho Forum và cho box nào đó và có ý định muốn trở thành thành viên của Ban Quản Trị thì đây là cấp thử việc trước khi trở thành Mod chính thức/.
Tối thiểu cho Trial mod là 800 bài viết.

Nhóm thứ 3 : Moderator

Nếu trong quá trình tham gia thử việc ở Trial Mod đạt được chỉ tiêu thì bạn có quyền đăng kí làm mod (Moderator)/. Áp dụng tối thiểu là 1500 bài viết trở lên.

Moderator là người quản lí một box nhất định nào đó. Và Moderator được hưởng thêm một số quyền lợi để quản lí box.
Cụ thể các quyền của Moderator :

- Mod có quyền đổi title ( danh hiệu cá nhân ) và ko phụ thuộc cấp độ vào số lượng bài viết/.
- Mod có quyền tham gia gửi bài viết/.
- Mod có quyền tham gia trả lời bài viết/.
- Mod có quyền xóa bài viết sai quy định/.
- Mod có quyền sửa các bài viết nếu có sai xót/.
- Mod có quyền chuyển các bài viết nếu bạn post nó ko đúng box/.
- Mod có quyền gộp các bài viết để tránh tình trạng spam/.
- Mod có quyền treo các bài viết hay ( đặt chú ý ) và hạ bài viết ( bỏ chú ý ) nếu bài viết ko còn nhận được nhiều sự quan tâm/.
- Mod được quyền cấm thành viên vi phạm nội qui vào box mà họ quản lí/.
............................

và một số quyền lợi phụ khác/.

Nhóm thứ 4 : Super Moderator

Đối với những Moderator đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình tại 1 box hoặc 1 khu vực nào đó và có nhu cầu trở thành Super Moderator/. Áp dụng tối thiểu 2100 bài viết trở lên và Am hiểu 1 chút về CNTT.

Đối với một Super Moderator thì các quyền lợi của Moderator được áp dụng trên tất các box hay nói cách khác là toàn diễn đàn/.

Ngoài ra Super Moderator còn được cung cấp thêm một số quyền sau:

- Hủy bài viết/.
- Banned username vi phạm nội quy diễn đàn/.
- Sửa đổi, xóa chữ kí , avatar sai quy định/.
- Viết thông báo/.

...và một số quyền lợi khác/.

Nhóm thứ 5: Già Làng

Là những người đã từng là thành viên trong BQT của Uhm.Vn ( họ có thể đã từng là Admin, từng là Super Moderator ) có nhiều đóng góp cho diễn đàn nhưng vì nhiều lí do ko thể tiếp tục tham gia quản lí forum được nên đành xin nghỉ/. Áp dụng cho các bạn có lý do chính đáng.

Nhóm thứ 6: Cố Vấn

Là những người có năng lực được Root đặc quyền mời làm BQT của Uhm.Vn . Quyền lợi của [Cố Vấn ] giống quyền lợi của một Super Moderator /. Y/C những con người có năng lực thật sự và iu thích Uhm and CNTT Smile.

Nhóm thứ 7 : Administrator

Là những người tham gia trong một thời gian dài và có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của toàn diễn đàn và được Root tin tưởng/. Tất nhiên là Y/C giỏi CNTT rồi Big Grin .

Quyền lợi của Admin gần như lớn nhất, họ có tất cả các quyền ( trừ đóng cửa sever )/.

Nhóm Thứ 8 : Root

Nói 1 câu ngắn gọn Root chính là cha đẻ của diễn đàn vì thế ông ấy có quyền nuôi dưỡng nó , cũng có quyền hủy hoại nó một cách hợp pháp [Image: 4.gif]/.


Nhóm cuối cùng : user vi phạm nội quy : những người làm trái nội quy của diễn đàn đặt ra nên bị từ chối truy cập vào diễn đàn với usename đó .

Đó là các Cấp bậc được Uhm phê duyệt và tất cả mổi chúng ta điều có quyền đạt được cấp bậc đó, cái quan trọng là sức nhiệt tình và đam mê chia sẻ, đam mê công việc mình thích...

Sau khi các bạn cảm thấy mình thích hợp cho lĩnh vực muốn quản lý, các bạn vui lòng làm toppic đăng ký làm chức vụ như đăng ở trên tại box Góp ý - Trợ Giúp kỷ thuật http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?f=3 ở đây Admin sẻ duyệt cho bạn. cảm ơn các bạn!.


Slogan: cố gắn phấn đấu, không thành danh cũng thành trâu Big Grin

"Ngày hôm nay không khác ngày hôm qua, thì ngày mai cũng chẳng có gì khác với ngày hôm nay".


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách