Khủng hoảng tại Milan: Galliani muốn ra đi ngay lập tức  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khủng hoảng tại Milan: Galliani muốn ra đi ngay lập tức
#1
Chiến thắng 3-0 trước Celtic là chưa đủ để đưa Milan trở lại quỹ đạo. Bởi lẽ, bầu không khí nội bộ trên thượng tầng Rossoneri vẫn rất căng thẳng, và điều đó có thể dẫn tới sự ra đi của phó chủ tịch Adriano Galliani trong ít ngày tới!

[Image: 3011-1_zps2985c926.png]

Chiến thắng trước Celtic không thể làm dịu bầu không khí căng thẳng nơi hậu trường Milan, khi Galliani (phải, ảnh nhỏ) kiên quyết đòi ra đi

7 NGÀY ĐẾM NGƯỢC

Trước đây, số phận PCT Galliani dường như đã được định đoạt, nghĩa là ông sẽ ra đi vào cuối mùa này, nhường lại vai trò cho cô con gái Barbara của ông chủ Berlusconi (báo chí Italia gọi là “Lady B”). Tuy nhiên, bầu không khí nội bộ tại Milan ngày càng trở nên tiêu cực, có thể nói là căng thẳng nhất kể từ khi Lady B công khai tuyên chiến với Galliani trên truyền thông.

Sau khi Milan trở về Italia từ trận thắng Celtic, Barbara lại tấn công Galliani một cách dữ dội bởi vụ trung vệ Mexes bị đau mắt (vì tắm nắng!). Điều này đã thúc đẩy Galliani dẫn tới quyết định ra đi ngay lập tức, thay vì đợi tới cuối mùa. Báo chí Italia (kể cả các tờ thân Milan) cho biết Galliani đã đề đạt nguyện vọng được rời bỏ vị trí phó chủ tịch trong vài ngày tới. “Có thể tôi sẽ đi sau trận gặp Ajax” – ông nói. Milan sẽ gặp Ajax trong trận đấu cuối vòng bảng Champions League vào ngày 11/12 tới.


[Image: 3011-2_zps18b61212.png]

Lần này, Galliani đang rất nghiêm túc với việc ra đi, khi ông thấy việc cố gắn bó với Milan cho tới cuối mùa giải dường như chẳng đem lại lợi ích gì cho bản thân ông và CLB. Ngược lại, nó chỉ càng khiến bầu không khí trên thượng tầng San Siro trở nên thêm ngột ngạt, sẽ ảnh hưởng tới tương lai của đội bóng!

MẤU CHỐT LÀ 50 TRIỆU EURO?


Có một người không muốn Galliani sớm ra đi ngay lúc này, đó chính là ông chủ Berlusconi, người đã đứng đằng sau mọi chuyển động tại Milan những ngày qua. Dù sao, Galliani cũng đã cúc cung tận tụy với Berlusconi trong hơn 30 năm họ sát cánh bên nhau. Bởi vậy, dù quan hệ giữa họ đã sứt mẻ nghiêm trọng, nhưng việc để Galliani cảm thấy như bị tống khứ khỏi Milan cũng sẽ làm tổn hại uy tín và hình ảnh của ông chủ Silvio Berlusconi.

Ông chủ Berlusconi nằm trong số những người hiếm hoi trong BLĐ Milan muốn Galliani ở lại tới cuối mùa. Trong khi đó, vị PCT Milan lại muốn ra đi ngay lập tức, nhưng với cái giá không hề rẻ: 50 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng, cho những đóng góp của ông nhiều năm qua và cả “đền bù danh dự”.

Tập đoàn tài chính khổng lồ Fininvest thuộc sở hữu Milan sẽ phải chi trả khoản tiền này cho Galliani. Đây tất nhiên cũng là điều Berlusconi không muốn, nhất là trong hoàn cảnh kinh tế u ám hiện nay, Milan còn phải tiết kiệm từng xu trên TTCN, cũng như việc trả lương cầu thủ. Gánh nặng tài chính trên vai Fininvest lớn tới nỗi gia đình Berlusconi từng nhiều lần tính tới chuyện chia sẻ cổ phần Milan cho các đối tác nước ngoài (tập đoàn năng lượng Gazprom là ví dụ).


[Image: 3011-3_zpsa599ff08.png]

Bởi vậy, Berlusconi có thể sẽ một lần nữa phải trực tiếp đứng ra dàn xếp cho tương lai của Galliani với 2 khả năng: Một là Galliani ở lại tới cuối mùa, hai là ông ra đi ngay lập tức nhưng CLB không phải trả tới 50 triệu euro. Dù thế nào, như cách nói của Gazzetta dello Sport, mối tình Galliani-Milan đang ở chương cuối cùng!

Galliani chối trách nhiệm


Phó chủ tịch Galliani cho rằng ông không có lỗi gì trong cuộc khủng hoảng phong độ hiện nay của Milan. “Quá nhiều cầu thủ chấn thương khiến đội bóng sa sút. Tôi không có lỗi gì hết, ai có thể nấu ăn với ngọn lửa sắp tàn cơ chứ?”, Galliani nói trên nhật báo Corriere della Sera.


  Trả lời
#2
hông biết tương lai của mấy anh này ra sao đây @.@
  Trả lời
#3
Up cho ai chưa xem Big Grin
  Trả lời
#4
đội bóng nào mà ko có áp lực chiến đấu cơ chứ
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách