Trụ bê tông đổ làm chìm ghe, hai mẹ con tử nạn

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trụ bê tông đổ làm chìm ghe, hai mẹ con tử nạn
#1
Vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào khoảng 19h tối 15/5 trên sông Bình Thủy, tại khu vực 6, phường Bình Thủy (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) khiến 2 mẹ con đi trên ghe chở gạch thiệt mạng.
[Image: b11tru-be-tong1.jpg]
Lực lượng cứu nạn tìm kiếm thi thể của cháu Hằng

Bà Trương Thị Hạnh (ngụ khu vực 6) kể lại, vào thời điểm trên bà nghe có tiếng người kêu cứu trước nhà, gần bờ sông nên chạy ra xem thì thấy anh Dương Đắc Thắng (42 tuổi, ngụ xã Mỹ An, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) toàn thân ướt sũng kêu cứu cho vợ và con gái. Ngay sau đó, bà Hạnh gọi điện cho cơ quan chức năng đến hiện trường.

Sáng sớm nay 16/5, cơ quan chức năng quận Bình Thủy vẫn đang tiến hành kiểm tra và trục vớt thi thể của cháu bé con anh Thắng. Khi vụ việc xảy ra, Bí thư và Chủ tịch UBND quận Bình Thủy đều có mặt chỉ đạo công tác trục vớt người và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ông Nguyễn Tấn Dược - Chủ tịch UBND quận Bình Thủy: Vào thời điểm trên, anh Dương Đắc Thắng cùng vợ là chị Phan Thị Bích Hạnh (39 tuổi) và con gái Dương Thị Diễm Hằng (10 tuổi) đi trên một chiếc ghe chở gạch hướng từ cầu Bình Thủy vào Rạch Cam để bán. Khi đi đến đoạn cầu Bình Thủy 2 thì xảy ra tai nạn. Thời điểm đó, do nước chảy xiết, trụ bê tông cắm trên sông bất ngờ đổ xuống đập vào người chị Hạnh khiến chị vỡ ngực chết tại chỗ và ghe cũng bị nghiêng chìm xuống sông. Do ban đêm nên anh Thắng không thấy vợ và con gái ở đâu để cứu nên anh bơi vào bờ kêu cứu.

[Image: 13ctru-be-tong2.jpg]
Chiếc ghi bị chìm trôi cách chỗ tai nạn 1km
Khi hay tin, ngành chức năng quận Bình Thủy cho lực lượng cứu nạn vào tìm thì đến 23h đêm tìm thấy thi thể của chị Hạnh ngay tại vị trí chìm ghe. Cháu Diễm Hằng bị mất tích.

Cho đến 8h50 sáng nay, thi thể của cháu Hằng được tìm thấy tại khu vực 1, phường An Thới, cách chỗ tai nạn hơn 2km. Ngay sau đó, xe của bệnh viện đến và đưa xác cháu Hằng đi khâm liệm. Vụ việc đã gây sự tò mò nên đông đảo người dân kéo đến xem.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tấn Dược - Chủ tịch UBND quận Bình Thủy - cho biết trước năm 2005, dự án cầu Bình Thủy 2 được triển khai xây dựng. Tuy nhiên, sau đó thì do điều chỉnh lại tuyến đường mới nên dự án này không làm được. Song đơn vị thi công là Công ty Cổ phần 586 (quận Cái Răng, Cần Thơ) lại không cho di dời các cọc, trụ đã cắm dưới sông. Ngành chức năng quận đã nhiều lần nhắc nhở nhưng đơn vị này vẫn không thực hiện.

“Trụ bê tông gây tai nạn (loại thử tải) được nối từ 2 trụ với nhau bằng một khung sắt, thời gian lâu ngày chỗ mối nối bị rỉ vì thế chuyện gãy đổ là khó tránh khỏi” - ông Dược nhận định thêm.

[Image: 40atru-be-tong.jpg]
Trụ bê tông bị đổ trước đó được cắm cạnh cột sắt này

Theo quan sát của PV Dân trí, tại điểm xảy ra tai nạn vẫn còn một trụ sắt khá cao; theo ông Dược trụ bê tông đã đổ được cắm sát với trụ sắt này, cao hơn 1,5m.

Anh Phan Thanh Mừng (em trai chi Hạnh) chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình chị Hạnh rất khó khăn. Toàn bộ gạch bị chìm xuống sông ước tính thiệt hại trên 10 triệu đồng.

[Image: 9f2tru-be-tong3.jpg]
Rất đông người hiếu kỳ tới theo dõi việc tìm kiếm thi thể người xấu số

Khi xảy ra vụ việc, đại diện Công ty 586 có đến nhưng sau đó không có ý kiến gì với cơ quan chức năng. Hiện ngành chức năng quận Bình Thủy đang tiến hành rõ thêm.

Huỳn
[Image: 2f9c8830aaa9b955b54b7a980d6a843a_47068763.toiyeu.gif]
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách