Bánh quế giòn tan hình điếu xì gà iu iu
Hóa ra bánh quế mà mình hay ăn làm như thế này các teen ạ. ^^
Teen nhà ta chắc hẳn ai cũng biết đến món bánh quế Tràng An nhỉ. Ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại không bị ngấy, béo, nói chung là rất thích ý. :X Và càng tuyệt vời hơn là chúng mình có thể chế món này ngay tại nhà đó! Công thức và cách làm món bánh quế nè.
Nguyên liệu làm bánh quế gồm có:
- 1lòng trứng trắng
- 45-50g đường
- 30g bột mỳ
- 22g bơ
- Một vài giọt vani
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Cho lòng trắng trứng và đường vào bát đánh tan với nhau.
Bước 2:
Sau khi bơ đun chảy rùi thì mình cho vào trộn cùng với bát hỗn hợp ở trên nha. ^^
Bước 3:
Tiếp theo là xử lý đến phần bột mỳ nè. Mình cần 1 cái lọc để đảm bảo lấy được các hạt bột mịn và không có sạn. Rồi đổ luôn vào bát trên là xong. Trộn thật đều với vani luôn cho thơm.
Bước 4:
Trộn xong xuôi, mình đổ bột vào 1 khuôn hình tròn rỗng đáy để tạo thành từng miếng bột tròn và siêu mỏng như thế này.
Sau đó dùng 1 cái đũa rồi khéo léo cuộn lại là xong. Đem đi nướng ở 180 độ trong khoảng 7 phút là ok rồi. Khi bánh thơm, vàng đều là lúc chúng mình có thể gỡ bánh ra khỏi lò rùi đấy.
Thế là có bánh quế măm măm rùi nè. :X
Bạn nào thích nhân bánh thì phun một ít sôcôla đun chảy vào 2 đầu ống là ok rùi.
Bánh giòn tan thế này ăn thật là thích phải không các ấy. 8->
Trông hơi bị giống điếu xì-gà đấy nhé, cho lên miệng mà xem. )
Đóng lọ ăn dần nha. :x
[SIZE=2]nguồn : tone.net
[/SIZE]