Dùng xì dầu trong khi chiên sẽ làm cho gà có vị thơm ngon hơn rất nhiều các bạn ạ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Xì dầu
- Tỏi
- Một ít rượu trắng
- Đường
- Bột mỳ
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Trộn xì dầu với đường và một ít rượu trắng này.
Bước 2:
- Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5' nghen.
Bước 3:
- Sau đó thì phủ một ít bột mỳ lên toàn bộ miếng thịt.
Bước 4:
- Giờ thì cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt nhé!
Bước 5:
- Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được.
Lúc này, miếng thịt sẽ rất ngấm gia vị đấy các bạn ạ!