Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
#1
Quán bình dân, được miễn phí trà nhưng một tô bún giá 45.000 – 55.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng “đắt mà ngon vậy cũng đáng!”.

Treo tấm biển “Bún bò cay Đà Nẵng” và “Lần đầu tiên có mặt”, quán này rất dễ vào mắt bạn khi đi ngang đoạn ngã ba Hòa Mã giao với Phù Đổng Thiên Vương. Quán đơn giản, bình dân nhưng trông mới mẻ, từ tủ đồ cho đến từng nồi canh đều rất sạch sẽ, chuyên nghiệp. Quán có lẽ mới mở tỏ ra rất cẩn thận chiều khách. Chẳng hạn, trước khi làm bất kì tô bún nào, luôn luôn có một nồi nước sôi riêng để cô chủ tráng bát hoặc khách cứ đặt chân vào đây thì được mời miễn phí một cốc trà.
Hẳn chưa nhiều người biết đến nên khách của tiệm chưa đông, vẫn lác đác, rải rác song trông đều có vẻ là dân sành ăn, khái tính. Bởi nếu không, họ khó lòng chấp nhận bát bún bình dân giá 45.000 – 55.000 đồng.
Tên gọi bún bò cay thôi nhưng món của quán rất phong phú - gân, đuôi, nạm, tiết, lưỡi, bò viên, bò kho… đủ cả. Nếu là người phàm ăn, nhìn những khay đồ ăn đầy ắp, ngon lành ấy bạn sẽ khó cầm lòng.
[Image: 5bunbocay.jpg] Quán trông sạch sẽ, mới mẻ từ chồng bát, tủ đồ cho đến từng nồi nước canh. [Image: 6bunbocay.jpg] Nhìn các món bò trong tủ đồ của quán rất hấp dẫn. [Image: 1bunbocay.jpg] [Image: 2bunbocay.jpg] Bò viên. [Image: 3bunbocay.jpg] Ở đây, bạn có thể gọi bát thập cẩm hoặc tô bún kèm bất kì món nào mình thích. Bao giờ cô chủ quán cũng hỏi khách “có ăn cay hay không?” để gia giảm cho vừa miệng. Nếu gật đầu thì bán bún của bạn bưng ra sẽ thấy ngay độ cay nóng. Nước canh tỏa khói thơm lừng, gợn lên những váng đỏ óng như nước sa tế, vừa hấp dẫn vừa khiến khách nhìn đã muốn xuýt xoa. Quả thật, nước canh nơi này chế biến không chỉ thơm mà còn rất đậm đà, đúng hương vị miền Trung Nam Bộ. Nếu ghiền ẩm thực xứ này, phải lúc đang đói với rét, húp thìa canh ấy thôi thì bạn thấy ấm bụng, thích thú liền.
Các món bò ở đây cũng khá ngon. Dễ làm khách “khoái” nhất có lẽ là gân và đuôi, ninh nấu vừa tới nên giòn sần sật, cắn đến đâu “đã” miệng đến đó. Ngoài ra, bò viên, bò kho hay tiết luộc cũng được khách đánh giá thơm, mềm dễ thưởng thức.
[Image: 12bunbocay.jpg] [Image: 7bunbocay.jpg] [Image: 8bunbocay.jpg] [Image: 10bunbocay.jpg] Ăn bún bò cay quán này, nhiều người cho rằng chẳng khác bún bò giò heo Huế, từ hương vị nước canh cho đến sợi bún to tròn múp míp, hay rổ rau sống của nhiều hoa chuối đều tương tự. Cảm nhận đó cũng đúng nhưng nếu bày tỏ thắc mắc ấy, cô chủ quán vẫn một mực khẳng định “Em yên tâm đi, đúng chuẩn bún bò cay Đà Nẵng đó!”. Có khách tin, khách ngờ nhưng đánh giá “bún bò ở đây thơm ngon, chất lượng, đáng ăn” thì hầu hết mọi người đều đồng ý.
[Image: 9bunbocay.jpg] [Image: 11bunbocay.jpg] Có lẽ điểm trừ duy nhất của vẫn là giá hơi cao, trung bình bát bún khoảng 45.000 đồng không quá đầy đặn, nhiều thịt. Tuy nhiên, so với thói quen chịu ăn, chịu chơi bấy lâu của người Hà Nội thì giá như vậy mà được thưởng thức tô bún ngon cũng đáng.
Địa chỉ: 60 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
mời các bạn ghé nhà mình nhé :
http://camnangphuot.com/
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách