Khám phá “siêu xe" chống khủng bố của Ngài Obama

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khám phá “siêu xe" chống khủng bố của Ngài Obama
#1
Khám phá “siêu xe" chống khủng bố của Ngài Obama

Cùng “săm soi” xem cả công tác chuẩn bị cho một chuyến công du của nhân vật quyền lực nhất nước Mỹ này nhé !
Hôm qua, ngày 23/5 là ngày tổng thống Mỹ Barack Obama khởi động chuyến thăm kéo dài 6 ngày tại châu Âu với điểm đến đầu tiên là Cộng hoà Ireland.

[Image: da019.jpg]
Vợ chồng Obama với nụ cười rạng rỡ trên môi khi bước ra từ máy bay hạ cánh tại Dublin, Ireland.

Một đoàn tháp tùng đặc biệt sẽ cùng đồng hành với tổng thống Obama và vợ ông khi họ thực hiện chuyến công du này để đảm bảo an toàn cho Tổng thống trước tình hình bạo động bất thường có thể xảy ra sau cái chết của Osama Bin Laden 3 tuần trước. Thành viên của Đoàn gồm hơn 500 người bao gồm các trợ lý nhà Trắng, một nhóm 6 bác sĩ, đầu bếp riêng cùng hơn 200 nhân viên mật vụ đi theo hộ tống.

Loại xe được sử dụng cho việc di chuyển đi lại trong sự kiện đặc biệt này là chiếc Cadillac chống bom khủng bố đặc biệt của hãng General Motors có tên là “Quái vật” được bọc thép dày 20 cm ở cửa xe mà đội bảo vệ đã cất công vận chuyển từ Mỹ sang.

[Image: 24.jpg]
Chiếc siêu xe chống khủng bố với biệt hiệu “Quái vật”

Điều trớ trêu nhất là chiếc xe được trang bị “tận răng” để đối phó với mọi tình huống khủng bố cuối cùng lại “chịu chết” trước gờ giảm tốc độ ở cửa Sứ quán Mỹ tại thành phố Dublin, Ireland ngay khi vừa “lăn bánh” thực hiện sứ mệnh của mình.

[Image: 33.jpg]

[Image: 44.jpg]

May mắn là đó chỉ là chiếc xe chở nhân viên mật vụ đi theo hộ tống nên cũng không ảnh hưởng gì đến tiến độ của đoàn tuy nhiên đây đúng là một tình huống “dở khóc dở cười” ngoài dự kiến của đội bảo vệ.

Kế hoạch tiếp theo của đoàn là đến Điện Buckingham tại London và có buổi gặp thân mật với Nữ hoàng Anh. Công tác an ninh tại đây đã được tiến hành từ hơn tháng trước với việc yêu cầu lắp thêm lớp kính chống đạn đặc chế dày gấp đôi tại cửa sổ phòng nơi tổng thống Obama ở. Họ còn lo xa đến mức đem theo cả nước đóng chai từ Mỹ do lo sợ Tổng thống có thể bị đau dạ dày vì không quen với nước máy tại đây.

Đội bảo vệ được điều động sẽ có mặt khắp nơi trong Cung điện với vũ trang đầy đủ. Họ sẽ ngủ trên những chiếc giường quân đội đặc biệt, sử dụng bộ đàm liên lạc riêng và còn lập hẳn một bệnh viện dã chiến đề phòng trường hợp khẩn cấp. Hy vọng là những cố gắng trong công tác an ninh lần này sẽ không gặp phải những tình huống trớ trêu hy hữu như vụ chiếc siêu xe.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách