Món ngon ngày tết (update liên tục)

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Món ngon ngày tết (update liên tục)
#1
Trích dẫn:Vâng, tết nhất sắp đến rồi phải không cả nhà? Giờ là lúc chúng ta sẽ cùng gia đình chuẩn bị mua sắm, trang trí, dọn dẹp nhà cửa để đón tết. Ngoài ra, việc chọn ăn gì cho những ngày tết cũng là một vấn đề khiến các mẹ, các bà nội trợ phải đau đầu. Nào là ăn gì để không bị ngấy? Ăn gì để đổi khẩu vị mấy ngày tết? v.v...
Các mẹ đừng lo, chuẩn bị cho không khí đón tết, TOM và Blog MÓN NGON MỖI NGÀY sẽ có một loạt bài về MÓN ĂN NGÀY TẾT. Các bà mẹ tương lai sẽ tha hồ chọn cho mình những món ăn ngon để thêm vào thực đơn ngày tết!!!

Canh măng nấu chân giò
Canh măng nấu chân giò chắc chắn không phải là một món ăn gì đó quá xa lạ phải không nhỉ? Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng bát canh măng gần như là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm những ngày lễ tết, cúng giỗ. Đặc biệt là đối với người miền Bắc, đây có thể coi là một món ăn truyền thống của Việt Nam vì vậy mà không có lý do gì mà chúng ta bỏ qua món này cả, phải không?

Nguyên liệu:
- Măng khô 300g
- Chân giò: 1,5kg
- Mộc nhĩ, hành tươi
- Gia vị, mì chính
[Image: canh-mang-ham-chan-gio.jpg]

Cách làm:
Măng khô ngâm trong nước gạo 8-10 tiếng để măng nở hết, đem nhặt cắt bỏ hết phần già, sau đó rửa lại thật sạch. Tiếp theo bạn đem măng luộc kỹ bằng nước lã. Nhớ là phải thay nước luộc 2-3 lần cho đến khi nước luộc không còn màu vàng sậm nữa.
Chân giò cạo và rửa thật sạch. Sau đó cho vào nước ninh cho kỹ.
Mộc nhĩ ngâm nở rồi cắt bỏ chân.
Hành tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch. Sau đó cắt phần củ trắng tách riêng, cắt khúc dài theo chiều dọc. Phần lá thì thái vừa đủ đẹp.
Tiếp theo, cho chút mỡ vào chảo. Đung nóng rồi cho hành vào phi. Sau đó, bỏ măng đã được chuẩn bị kỹ vào xào cùng. Nêm gia vị cho thật vừa nhé.
Khi măng đã ngấm gia vị thì bạn cho chung vào nồi ninh chân giò nhé. Tiếp tục ninh tiếp cho đến khi cả hai món thật mềm là được.
Rồi vậy là mọi công đoạn đều đã ok. Trước khi ăn tầm 3 phút thì bạn cho phần hành che dọc và mộc nhĩ vào trước. Sau đó mới cho phần hành lá vào.
Woa, ngon đúng vị tết nhé. Chúc cả nhà ngon miệng!
Trích dẫn:Xem thêm nhiều món ngon nữa tại: http://imonngonmoingay.blogspot.com/
ĐẸP một cách dễ dàng cùng DEPNHE.COM
Trả lời
#2
tới tết thì tha hồ mà ăn uống, không khéo lên cân vèo vèo
mua ban toyota chinh hang, toyota vios 2014, altis 2014, ngoai ra con ban cac loai khac nhu toyota camry 2014, fortuner 2014, toytoa innova 2014, co ca bảng giá xe toytoa, toyota tân cảng .......
Trả lời
#3
tuananhpl12 Đã viết:tới tết thì tha hồ mà ăn uống, không khéo lên cân vèo vèo

Món này là món tủ của mình Smile>-
ĐẸP một cách dễ dàng cùng DEPNHE.COM
Trả lời
#4
Xôi gấc đậu xanh
Xôi gấc đậu xanh - Món ăn ngon quen thuộc của chúng ta trong những ngày rằm, mùng 1 hay ngày lễ Tết. Thế nhưng các bạn đã có công thức chế biến món Xôi gấc đậu xanh sao cho vừa miệng và ngon mắt chưa ? Hôm nay hãy cùng Tom làm món xôi gấc đỏ thắm đón Tết này may mắn nhé !

[Image: s.jpg]
Món ngon mỗi ngày - Xôi gấc đậu xanh

Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp ngon (nếp cái hoa vàng, nếp Tú Lệ..)
-150g đậu xanh (loại nửa hạt đã cà vỏ hoặc chưa cà đều được)
-1 trái gấc chín đỏ 110g
- Đường trắng nhuyễn 200g
- 1 chén nước cốt dừa

Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Gạo nếp ngâm với nước sạch qua đêm.
- Đậu xanh ngâm nước ấm 3-4h cho nở,( đãi vỏ đậu nếu dùng đậu cả vỏ).
- Gấc lấy phần thịt đỏ bọc quanh hạt bên trong, cho rượu trắng + 1 nhúm muối vào bóp nhuyễn. (Rượu trắng giúp thịt gấc không bị tái màu khi hấp)

Bước 2 : Chế biến
+ Nhân đậu xanh:
- Đậu xanh sau khi ngâm nở, đổ nước xâm xấp đậu rồi luộc cho chín bở.
- Đậu nấu xong khi còn nóng, dùng muỗng lớn/chày/ máy xay tán và quậy đậu thành hỗn hợp bột
- Cho vào đậu 50g đường + một nhúm muối trộn đều
- Đặt nồi đậu lên bếp, mở lửa nhỏ và sên đậu đến khi đường tan hết, đậu sánh đặc lại là được
- Lấy đậu ra tô, để nguội

+ Xôi gấc:
- Vớt nếp đã ngâm ra tô cho ráo nước, trộn phần thịt gấc đã bóp nhuyễn vào nếp.
- Cho nước vào chõ hấp đun sôi. Nước đã sôi mới cho nếp vào hấp, dùng đũa tạo vài lỗ trong chõ nếp để hơi bốc lên đều. Giữ lửa lớn để hơi bốc đủ làm chín nếp.
- Trong khi nấu thỉnh thoảng mở nồi để rưới nước cốt dừa lên nếp. Mỗi lần rưới khoảng 1/3 chén. Mỗi khi mở nồi nên lau khô hơi nước ở nắp nồi
- Khi xôi gần chín, cho 60g đường cát vào trộn đều
- Hấp xôi chín hẳn rồi xới ra dĩa cho nguội bớt

+ Đóng xôi:
- Dùng khuôn nhựa hoặc nhôm để đóng xôi
- Rải một lớn xôi ở dưới đáy khuôn, ấn nhẹ cho bằng, rải thêm 1 lớp đậu xanh lên xôi, ấn nhẹ, sau cùng rải tiếp 1 lớp xôi lên, nén nhẹ rồi lấy xôi ra khỏi khuôn.
[Image: s2.jpg]

Giờ thì các bạn có thể bày đĩa xôi gấc đỏ dẻo của nếp, thơm bùi của vị dừa và đỗ xanh lên mâm cỗ cho năm mới thêm may mắn rồi ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
ĐẸP một cách dễ dàng cùng DEPNHE.COM
Trả lời
#5
Chả giò tôm tiêu - Món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ của bạn ngày Tết. Mỗi vùng miền lại có cách chế biến chả giò với nhiều vị khác nhau tạo nên sự phong phú về ẩm thực. Hôm nay Tom gửi đến các bạn món chả giò tôm tiêu - với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là nhân mềm thơm của tôm và tiêu. Cùng thử các bạn nhé !

[Image: g7.jpg]

Nguyên liệu:
- 450g tôm, cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm
- 225g thịt lợn, băm nhỏ
- Miến vừa đủ
- 3/4 chén mộc nhĩ khô
- 2 củ hành tây trắng, cỡ trung bình, xắt nhỏ
- 3 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 3 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 gói bánh tráng (loại chuyên gói chả giò)
- Dầu thực vật

Thực hiện:
Bước 1:
- Ngâm mộc nhĩ và miến với nước nóng trong hai bát khác nhau để mộc nhĩ và miến nở mềm (trong 30 phút). Sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Riêng mộc nhĩ đem rửa sạch rồi mới để ráo. Cắt nhỏ mọc nhĩ, miến cắt thành các đoạn 7cm. Trong một bát lớn, trộn thịt heo, hành tây, miến, mộc nhĩ, bột ngọt, muối và hạt tiêu.

[Image: g1.jpg]

Bước 2:
- Cho tôm vào thớt, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Cho tôm và hỗn hợp thịt.

[Image: g2.jpg]

Bước 3:
- Trộn đều hỗn hợp với nhau, dùng tay nhào trộn sẽ đều hơn. Sau khi được nhào trộn xong, để hỗn hợp nhân nghỉ trong 15 phút để ngấm gia vị.

[Image: g3.jpg]

Bước 4:
- Dùng kéo cắt chéo miếng bánh tráng thành 2 hình tam giác
- Đặt bánh tráng lên đĩa, xúc một thìa nhân cho lên bánh tráng
- Gấp bên phải trước, rồi gấp bên trái
- Nhẹ nhàng cuộn chả giò lại. Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.

[Image: g4.jpg]

Bước 5:
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi. Nhẹ nhàng thả chả giò vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không nên chiên quá nhiều chả giò cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, làm chả chín không đều.

[Image: g5.jpg]

Khi chả giò chín, cho chả ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn giòn nhé !

[Image: g9.jpg]

Nem vàng ruộm trông thật hấp dẫn phải không các bạn ?

[Image: g0.jpg]

Hãy cùng thử ngay thôi , bánh tráng giòn tan, nhân tôm thịt quyện với vị tiêu cùng nước chấm tỏi thơm, vô cùng hấp dẫn ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
ĐẸP một cách dễ dàng cùng DEPNHE.COM
Trả lời
#6
nhìn thèm ghê, mong tới tết quá đi mất
xe Toyota Altis 2014 SIÊU ĐẮT mua ban nha dat hồ chí minh cho thue nha việt namToyota Innova 2014 tin tức cho thue phong tro tại tphcm , xe Toyota Vios 2014 rẻ siêu kinh điển, cho thue chung cu toàn quốc
Trả lời
#7
Gà chanh Roti - Món ngon ngày Tết, nhiều chất dinh dưỡng và thể hiện sự khéo tay của các bạn đấy ! Hãy chế biến món gà khác lạ một chút cho khẩu vị ngày Tết thêm phong phú nhé !

[Image: g.jpg]

Nguyên liệu:
- 375 g thịt gà bỏ xương, lấy phần lườn, thái miếng vuông khoảng 2,5-3 cm.
- 2 thìa mật ong.
- 2 thìa nước mắm.
- Hành lá, 2 củ tỏi băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, tước bỏ sống.
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, lá bạc hà…

Thực hiện:
Bước 1:
- Ướp gà với mật ong, mắm, muối, hạt tiêu, để một lúc cho ngấm.
- Xay nhỏ hành, tỏi, lá chanh và cho thêm một chút nước cho sánh. Dội hỗn hợp này vào thịt gà, để khoảng 2 tiếng cho ngấm.

Bước 2:
- Trải giấy thiếc (loại dùng để nướng có bán tại các siêu thị) lên vỉ, xếp thịt gà vào, phết dầu ăn lên rồi cho vào lò nướng.
- Trở đều 2 mặt, phết dầu ăn cùng với hỗn hợp xay còn lại liên tục trong vòng 15 phút cho tới khi gà chín (có thể nướng bằng than hoa nếu không có lò nướng).
- Xếp thịt gà ra đĩa, trang trí với lá bạc hà và vỏ chanh thái sợi. Dùng với nước chấm chua ngọt.
[Image: g4.jpg]

Món gà Roti ngon tuyệt đã hoàn thành rồi, các bạn dùng với cơm, bánh mì, hay bánh bao cũng đều được cả nhé !
Các bạn cũng có thể thay lườn gà bằng đùi gà này !
[Image: g7.jpg]

Hoặc cánh gà nữa nhé !

[Image: g2.jpg]

Chúc các bạn ngon miệng và thành công !
ĐẸP một cách dễ dàng cùng DEPNHE.COM
Trả lời
#8
Chim cút nướng cay - món ăn độc đáo, với chi phí thấp cùng cách chế biến hấp dẫn, vẫn làm nên sự sang trọng và ngon miệng cho thực khách nhà bạn, hãy cùng Tom chế biến món Chim cút nướng cay dịp Tết này nhé !

[Image: q4.jpg]
Món ngon mỗi ngày - Chim cút nướng cay

Nguyên liệu:
- 12 con chim cút, làm sạch, bỏ đầu
- tỏi đập giập
- 3 thìa canh dầu thực vật
- 2 thìa ớt bột
- 2 thìa canh nước chanh
- 6 thìa canh xì dầu
- 12 thìa canh tương hạt cải
- 4 thìa canh bơ
- 4 thìa canh nước
- Rau mùi băm (tùy thích)
[Image: cccc.jpg]
Thực hiện :
Bước 1:
- Lấy một chiếc bát, trộn đều tỏi, dầu thực vật, ớt bột, nước chanh vắt, xì dầu và tương hạt cải.
- Dùng chổi thực phẩm phết hỗn hợp lên toàn bộ những con chim cút đã làm sạch.
[Image: q2.jpg]

Bước 2:
- Xếp chim cút vào khay nước và phủ nylon. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.
- Đặt lò nóng sẵn trước 20 phút, ở nhiệt độ 218 độ C. Xếp lại khay chim nướng sao cho các con không bị chồng lên nhau.
- Phết thêm sốt cay và cho khay vào chảo.
[Image: q3.jpg]

- Cứ nướng được 25 phút, bỏ khay ra và phết thêm hỗn hợp sốt.
- Nướng trong 1 – 2 giờ tới khi những con chim cút chuyển màu vàng, nâu hấp dẫn.
[Image: q5.jpg]

Bước 3:
- Lấy khay chim nướng ra thưởng thức cùng bánh mỳ giòn hay nhắm rượu.
[Image: q4.jpg]

Thật đơn giản phải không các bạn ? Thịt chim chút ngon, thơm, quyện lẫn gai vị sẽ là món ăn hoàn hảo cho các bạn trổ tài dịp Tết, chúc các bạn thành công và ngon miệng !
ĐẸP một cách dễ dàng cùng DEPNHE.COM
Trả lời
#9
Miền bắc ngày tết không có những món ăn này Smile Cũng chưa từng thử làm cái món chả giò đấy bao giờ cả Smile
Green Food Hà Nội - Cung cấp thực phẩm an toàn được truy xuất nguồn gốc
P2003, TC2 Tòa nhà FODACON - Hà Đông - Hà Nội. ĐT: (84.4) 63269333
Trả lời
#10
Còn nhiều món hấp dẫn nữa mà lần sau mình sưu tầm up cho mấy bạn tham khảo nhé...
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách