Những Bí Quyết Luyện Thi Ielts Đạt Điểm Cao  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những Bí Quyết Luyện Thi Ielts Đạt Điểm Cao
#1
Bí quyết Nghe tốt trong khi luyện thi IELTS:
Để đạt điểm IELTS cao, trước hết bạn cần có kĩ năng Nghe tốt. Bí quyết gì giúp bạn nghe IELTS chuẩn? Mỗi phần trong bài nghe IELTS chỉ được nghe qua một lần. Vì vậy bạn đừng bắt mình nghe và hiểu rõ từng từ một. Ngược lại, bạn hãy tập trung nghe để nắm bắt những thông tin cần thiết. Bạn phải luôn nhớ rằng trong phòng thi, phần hướng dẫn trước mỗi bài nghe chính là kim chỉ nam của bạn đấy! Cố gắng không để trống câu trả lời nào, cả những câu bạn không chắc chắn lắm. Luôn nhớ:”Còn nước, còn tát!”.

Bí quyết nói giỏi trong khi luyện thi IELTS:
Nói giỏi là một trong những kĩ năng quyết định bạn có đạt số điểm IELTS cao không.Nhiều bạn trong số chúng ta rất có khiếu nói trước đám đông. Thế nhưng, trong một kỳ thi quan trọng như IELTS, việc thực tập và chuẩn bị tốt sẽ càng giúp các bạn tự tin hơn để dành được điểm số cao nhất.
Bài thi nói được chia làm hai phần. Trong phần đầu, bạn sẽ giới thiệu về mình và trình bày về một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Ở phần thứ hai, chủ đề này sẽ được mở rộng để thảo luận, bạn sẽ phải tranh luận với giám khảo. Chắc chắn lúc đó, bạn sẽ có đất dụng võ, tha hồ phát biểu ý kiến của mình. Bạn hãy cố gắng nói liên tục và lưu loát. Đừng quá lo lắng phải nói chính xác mà làm bạn mất đi sự lưu loát. Trong lúc thi nói, bạn phải luôn phát huy tối đa thời gian bạn có.
Cuối cùng , bạn hãy tập cho mình sự tự tin và thích thú khi nói tiếng Anh như đang nói bằng tiếng mẹ đẻ. Đừng quá lo lắng về kiến thức của bạn, vì giám khảo chỉ muốn biết bạn nói tiếng Anh như thế nào, chứ không hề có ý định đánh giá kiến thức hàn lâm của bạn về đề tài đó.Phần lớn các bạn học sinh Việt Nam hay khớp, hay run khi nói tiếng Anh, nhưng qua kỳ thi IELTS này bạn sẽ thấy thích tranh luận hơn. Khi ôn thi bạn cũng nên ham đọc hơn và tìm hiểu nhiều hơn để có thể nói lưu loát trong vòng một, hai phút về đề tài nào đó.

Bí quyết đọc nhanh IELTS :
Hầu hết các bạn đều dễ nản khi phải đọc cùng lúc một khối lượng tài liệu tiếng anh khá nhiều và phức tạp. Vậy bạn phải làm thế nào để vượt qua cảm giác này và lấy điểm số thật tốt cho môn đọc hiểu? Hãy nhớ rằng bạn đừng cố gắng đọc cặn kẽ từng từ một. Bài thi IELTS được thiết kế lên đến 2.000 từ, cố tình để bạn phải chạy đua với thời gian. Do vậy, chỉ cần nắm bắt chính xác thông tin để trả lời được câu hỏi. Muốn vậy, trước tiên các bạn cần đọc kỹ câu hỏi.Nhớ lưu ý phần tiêu đề chính và phụ, các câu mở đầu bài, câu kết đoạn, những cụm từ in hoa, từ được gạch dưới, từ in nghiên, in đậm… Chúng vô hình giúp bạn nắm bắt ý chính đấy! Chỉ có 60 phút dành cho ba bài đọc, vì vậy, việc phân chia thời gian một cách khôn ngoan và hiệu quả sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn rất nhiếu. Vì thời gian rất hạn chế, nên tuy được phép viết nháp vào sách câu hỏi, cách hữu hiệu nhất bạn nên tranh thủ trả lời trực tiếp trên giấy làm bài của mình.
Cuối cùng, tương tự như ở bài thi môn Nghe, dù bạn không chắc chắn ở một câu trả lời nào đó, hãy viết ra những gì bạn nghĩ. Bởi lẽ, giám khảo đâu có trừ điểm bài của bạn khi câu trả lời chưa chính xác.

Bí quyết để viết hay trong bài thi IELTS:
Muốn viết hay, trước tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần sắp xếp bố cục thật chặt chẽ cũng giống như việc đưa ra dàn ý cho một bài văn trong tiếng Việt vậy. Kế đến là giai đoạn viết, và sau cùng là xem lại bài viết cho hoàn chỉnh.
Bài thi IELTS gồm hai phần: Bài viết số 1 trong 20 phút và bài viết số 2 trong 40 phút còn lại. Điều quan trọng là bạn sử dụng thời gian thế nào cho phù hợp.Đã 20 phút trôi qua mà bạn vẫn còn cặm cụi cho bài viết đầu thì không được đâu. Phải chuyển ngay sang làm bài viết tiếp theo! Nếu không, bạn sẽ cuống cuồng lên vào giờ chót vì không kịp hoàn tất bài cho mà xem. Nhớ là: bài viết số 2 cao điểm hơn!
( Nguồn: Smartcom.vn)
  Trả lời
#2
áp dụng ngay các bạn ới!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Trả lời
#3
Mình luyện IELTS bên ICES, trung tâm rất chất lượng, gv dạy rất nhiệt tình. Lúc mình dk học, được tặng ba lô, giáo trình. Ngoài ra, mình còn được tặng 100 bộ đề thi. chỉ với 1 khoá học bên ices, mình thi được 6.5 giờ học phụ thuộc vào giờ rành của học viên, bên ices không có nhồi lớp học cho học viên. từng lớp riệng lẽ, phụ thuộc vào từng trình độ. mình chia sẽ nơi học anh văn uy tính cho tất cả mọi người tại    091.333.5203   tư vấn miễn phí
  Trả lời
#4
Mình cũng là hv ICES, hiện tại thì mình đang học khóa IELTS ở đây, mình cần 6.0. Lúc đầu mình cũng không tự tin lắm nhưng khi học 1 thời gian mình thấy phuơng pháp dạy của cô rất hay. Mình đã nắm qua về cấu trúc của đề thi IELTS cũng như từ vựng về một số topics thông dụng của IELTS thông qua việc luyện 60 bộ đề luận và 100 đề nói. Bạn thử tham khảo khoá học bên này xem sao 0913.335.203.
  Trả lời
#5
Bạn nên kết hợp 2 phương pháp cơ bản nhất hiện nay là tự học và học ở các trung tâm anh văn chất lượng. Khi bạn kiên trì thực hiện thì mình tin chắc rằng khả năng anh văn của bạn sẽ được cải thiện và tăng lên rất nhiều đó. Ngoài việc tự học ở nhà thì mình có đến trung tâm anh ngữ ICES. Trung tâm này học với giáo viên phát âm chuẩn và truyền đạt rất tốt đó. Mình rất thích học tại đây, môi trường học rất thân thiện và dễ gần nữa, hơn nữa mình lại được tặng account học online để mình có thể tự học them ở nhà nữa.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách