kỹ năng đọc viết tiếng nhật  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
kỹ năng đọc viết tiếng nhật
#1
Dưới đây là một số kỹ năng đọc viết mà mình thấy hữu ích trong khi mình học tiếng nhật , mình mong chia sẻ cho những ai đang học tiếng nhật và mới học tiếng nhật để tìm được một phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhất

Kỹ năng đọc, viết: đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên cũng có số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng này:
Đọc báo, tin tức, tài liệu và truyện bằng tiếng Nhật. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ và hiểu biết của nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rộng về các chủ đề bạn bè quốc tế, người bản xứ đang trao đổi nhưng không tìm được cách diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ mất cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống này bằng cách đọc và xem thời sự một cách đều đặn.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng tiếng Nhật trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng một khoảng thời gian sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt.

Nói tóm lại điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học Nhật ngữ cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để “lên dây lên cót” cho công cuộc học tiếng Nhật cấp tốc của mình. Nói thì khá dài dòng nhưng bạn nên thực hiện khâu chuẩn bị này một cách nhanh chóng, khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn.

Chúc Các Bạn Học Tập Hiệu Quả.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách