Những dấu hiệu dễ khiến chị em tưởng lầm là có bầu  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những dấu hiệu dễ khiến chị em tưởng lầm là có bầu
#1
Một số chị em có thể có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau ngực... như khi có bầu do sự tăng lên đột ngột của hormone nữ trong kì rụng trứng.

Em và bạn trai mới quan hệ cách đây khoảng gần 1 tuần. Mấy hôm nay em có hiện tượng buồn nôn khi ăn cơm. Nhưng sau khi nôn thì có hôm vẫn ăn được bình thường. Ngoài ra, em còn bị đau ở đầu núm vú nữa. Em có kinh nguyệt từ mấy ngày đầu tháng rồi. Hơn nữa, âm đạo của em cũng thường ra huyết trắng. Mấy hôm nay ra nhiều hơn, có lúc vón cục, có lúc như váng sữa trắng nhưng không hôi, không ngứa.


Vậy bác sĩ cho em hỏi em có bị bệnh gì không? Có phải em đang có hiện tượng ốm nghén và bị viêm âm đạo không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (B.B)


BS. Hoa Hồng tư vấn:


Bạn B. B thân mến!


Theo như mô tả của bạn thì bạn đã có kinh nguyệt từ đầu tháng và bây giờ lại có dấu hiệu ra nhiều huyết trắng ở âm đạo, không có mùi hôi, không ngứa... thì rất có thể đó là dấu hiệu bạn đang ở thời kì rụng trứng. Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt và chuyển thành khí hư. Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhạt giống như màu kem, tới thời kì rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà và không hôi, không gây ngứa.


[Image: nhung-dau-hieu-de-khien-chi-em-tuong-lam-la-co-bau.jpg]
Một số chị em có thể có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau ngực... như khi có bầu do sự tăng lên đột ngột của hormone nữ trong kì rụng trứng. Ảnh minh họa


Trong thời kì rụng trứng, sự thay đổi hormone cũng tăng lên nên có thể dẫn đến những thay đổi trong cơ thể. Một số chị em có thể có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau ngực... Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng lên đột ngột của hormone nữ. Không phải mọi phụ nữ đều có dấu hiệu rụng trứng này tuy nhiên nếu bạn chịu để ý một chút, bạn sẽ nhận thấy. Chính vì vậy, rất nhiều chị em khi gặp các biểu hiện trên lại cho rằng mình có khả năng có bầu nên vô cùng lo lắng.


Ngoài ra, một số phụ nữ còn có cảm giác hơi đau ở vùng bụng dưới khi trứng chín và rụng trong khi phần lớn phụ nữ khác không cảm nhận thấy bất kì cơn đau nào. Rất ít phụ nữ bị chảy máu khi trứng rụng nhưng nếu bạn có triệu chứng ra máu bất thường giữa chu kì (không phải kỳ kinh), bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.


Trong trường hợp của bạn, bạn không nên lo lắng quá. Nếu bị viêm âm đạo, thông thường dịch âm đạo có màu bất thường, có mùi hôi và gây ngứa, khó chịu... Bạn không gặp các biểu hiện trên thì không có nhiều khả năng bạn bị viêm âm đạo.


Để biết mình có mang thai hay không, bạn có thể dùng que thử thai để thử. Sau khi quan hệ tình dục 7-10 ngày, que thử thai đã có thể cho bạn kết quả chính xác. Nếu trong trường hợp không có thai mà biểu hiện buồn nôn, đau ngực kéo dài, không hết thì bạn nên đi khám sớm vì nguyên nhân có thể do bệnh lý khác trong cơ thể gây ra.


Chúc bạn vui, khỏe!
mời các bạn ghé nhà mình nhé :
http://camnangphuot.com/
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách