Làm sao để học chữ kanji hiệu quả nhất?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm sao để học chữ kanji hiệu quả nhất?
#1
Cách học chữ kanji hiệu quả nhất .

Bước 1: Học chữ kanji dễ trước khó sau.

Bạn nên học chữ kanji dễ và thông dụng trước, các bạn nên học chữ kanji đơn giản sau khi các bạn đã làm quen các chữ kanji đơn giản thì học chữ kanji khó hơn cũng đơn giản vi thực chất chữ kanji nó bao gồm các chữ kanji đơn giản ghép lại. Với cách học chữ kanji này mọi người có thể học được kanji mà không thấy khó khăn trong việc nhận dạng mặt chữ nữa . Đây là phương pháp học chữ kanji mà một số giảng viên tại trung tâm tiếng nhật mình theo học chỉ bảo và mình thấy cách học chữ kanji này cũng rất là hay.
Bước 2: Học chữ kanji hàng ngày.

Học chữ kanji cũng như học từ vựng vì vậy ngày nào bạn cũng phải học chữ kanji hãy tạo cho mình mốt thói quen học chữ kanji ví dụ: bạn có thể đặt ra mỗi ngày học 5 chữ kanji hay là 10 chữ kanji tùy thuộc vào khả năng nhớ của bạn. Nhưng mà phải chấp hành nguyên tắc là ngày nào cũng phải học chữ kanji gia tăng lượng chữ kanji theo ngày.
Với cách học chữ kanji này thì chẳng mấy các bạn số có lượng chữ kanji rất lớn.

Bước 3: Học chữ kanji hay dùng nhất.
Học tại trung tâm tiếng nhật nào thì các giảng viên đều khuyên các học viên là nên học chữ kanji hay dùng nhất. đó làcách học chữ kanji hiệu quả cho mọi người khi bắt đầu học chữ kanji.
Bạn có thể học từ những chữ kanji thường xuyên sử dụng để nhớ nó trước, bạn có thể tìm kiếm từ để học bằng cách tra cứu . cách học chữ kanji này cũng rất hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu học kanji. Vì những chữ kanji thong dụng hay thường gặp thì học sẽ nhớ nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng.

Bước 4: Nắm vững các quy tắc của chữ kanji
Bạn phải nắm vững từ cách viết các nét trong chữ kanji và cách ghép từ trong kanji. Đó là cách học chữ kanji hiệu quả nhất. Cách học này mình biết tại trung tâm tiếng nhật SOFL vì đa số các trung tâm khác thì không nói đến các quy tắc học chữ kanji như tại trung tâm tiếng nhật SOFL.
Đây là một số cách học chữ kanji hiệu quả nhất mà mình đã từng áp dụng hy vọng sẽ có ích cho mọi người, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp học chữ kanji cho người mới.

Chúc các bạn học tốt !
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách