Ipad và những tác hại khôn lường đối với trẻ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ipad và những tác hại khôn lường đối với trẻ
#1
Có thể nói, ngày nay với sự phát triển của công nghệ và cuộc sống, việc các gia đình trang bị cho mình một chiếc Ipad là điều không khó. Những thiết bị thông minh này như chúng ta đã biết mang lại rất nhiều hữu ích và dường như lúc nào các mẹ cũng mang theo bên mình. Trẻ con lại hiếu động, nên việc nhìn thấy và làm quen với Ipad cũng là điều không tránh khỏi. Có thể chúng ta nghĩ đơn giản, cho chúng chơi một lúc không sao hoặc cho bé làm quen sớm với đồ công nghệ để không bị thua kém so với bạn bè. Tuy nhiên, chúng ta quá chủ quan khi để bé chơi Ipad thường xuyên, vì điều đó sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn đối với sức khỏe cho bé và sự phát triển trí não của bé.

Cụ thể, việc bé sử dụng Ipad thường xuyên sẽ khiến bé trở nên lười hoạt động thể chất, bị cám dỗ bởi những trò chơi điện tử và lãng quên những giá trị từ sách báo. Bé sẽ không nhận thức được ý nghĩa của mối quan hệ và lệ thuộc vào thế giới trên ipad. Chưa kể, việc thường xuyên sử dụng Ipad sẽ khiến bé không tập trung, giảm trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ.

[Image: 1385955205_baby-ipad-jpg.jpg]

Khi sử dụng Ipad, bé sẽ rất dễ dàng bị thu hút bởi những trò chơi ảo và dán mắt vào màn hình, dẫn đến trẻ không chịu vận động, không quan tâm đến những hoạt động thể chất khác. Khi đã tiếp cận được các thế giới trên internet, bé sẽ ngay lập tức bỏ qua việc đọc sách, truyện tranh, hay các hình ảnh mang tính chất giáo dục, hình thành tư duy cho trẻ. Chắc hẳn, bé sẽ không thể tự ý thức được giữ việc hoạt động tinh thần và thể chất, dẫn đến cơ thể phát triển không hoàn thiện. Lời khuyên cho các bậc cha mẹ là hạn chế thời gian sử dụng Ipad của trẻ, thay vào đó cho bé vận động, tham gia vào các hoạt động, trò chơi bên ngoài.

Kể cả người lớn, ngay khi quá sa đà vào thế giới ảo với những mối quan hệ không thực tế cũng dẫn đến quan hệ thật sự bên ngoài cũng trở nên nhạt nhòa, huống chi là trẻ nhỏ. Giai đoạn này, việc hình thành những mối quan hệ, tình cảm bạn bè, gia đình là rất quan trọng, cần cách ly trẻ với các thiết bị điện tử để xây dựng và hình thành cho bé tình cảm, mối quan hệ với những người xung quanh, để trẻ lớn lên biết yêu thương, quan tâm đến mọi người.

Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc trẻ thường xuyên sử dụng Ipad sẽ làm giảm khả năng tập trung và thiếu tính sáng tạo.Trẻ có thể tượng tượng và sáng tạo về tương lai nhờ đón nhận những tác động từ thực tế. Bé phải tiếp xúc với thiên nhiên, biết lắng nghe, và tham gia vào các hoạt động mới có thể nảy sinh những ý tưởng. Nếu suốt ngày bám lấy Ipad, khả năng đó của bé sẽ không được hình thành và thời gian dài, bé sẽ bị bảo thủ trong thế giới muôn màu có sẳn trong Ipad. Não sẽ lười hoạt động và khả năng tưởng tượng cũng giảm.

Với những tác hại trên, để chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho bé, các bậc cha mẹ cần cứng rắn hơn nữa khi cho trẻ tiếp xúc với Ipad.
Blog.coloreyes.vn - Nơi bạn có thể thu thập kiến thức hữu ích và tìm kiếm nguồn cảm hứng, sáng tạo cho cuộc sống đầy màu sắc của mình
  Trả lời
#2
Bé sử dụng Ipad thường xuyên sẽ khiến bé trở nên lười hoạt động thể chất, bị cám dỗ bởi những trò chơi điện tử và lãng quên những giá trị từ sách báo. Bé sẽ không nhận thức được ý nghĩa của mối quan hệ và lệ thuộc vào thế giới trên ipad. Chưa kể, việc thường xuyên sử dụng Ipad sẽ khiến bé không tập trung, giảm trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách