Bằng tốt nghiệp dỏm giá 12 triệu đồng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bằng tốt nghiệp dỏm giá 12 triệu đồng
#1
Hai năm qua Hùng được cho là câu kết với nhiều đồng bọn làm giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp giả để cung cấp cho 14 đầu mối ở nhiều tỉnh thành miền Tây.

Ngày 17/3, VKSND Tối cao chỉ đạo VKSND tỉnh Đồng Tháp phối hợp chặt chẽ với cơ quan tố tụng các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để mở rộng điều tra vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Liên quan vụ án, Công an Đồng Tháp đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng (51 tuổi, ngụ huyện Tam Nông) cùng Võ Văn Tám, Đinh Quang Lượng, Phạm Văn Tuấn và Nguyễn Xuân Hữu cũng về hành vi này. Nguyễn Văn Đành (53 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò) cũng bị khởi tố, song được tại ngoại hầu tra.

Trước đó, tháng 1/2014, Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang Hùng đang giao giấy phép lái xe giả cho Đành. Khám cốp xe và nơi ở của 2 nghi can này, cơ quan điều tra thu giữ thêm nhiều giấy phép lái xe giả cùng giấy tờ liên quan đến hoạt động phi pháp.

Mở rộng vụ án, Công an Đồng Tháp tạm giữ của các nghi can trên 200 giấy phép lái xe giả đã được làm hoàn chỉnh, trên 700 giấy phép lái xe chuẩn bị in thông tin, hơn 150 bằng tốt nghiệp cấp 2, 3, cao đẳng và đại học.

Các nghi can khai, thông qua 14 đầu mối ở các tỉnh miền Tây, từ đầu năm 2012 đến nay nhóm này đã tiêu thụ khoảng 100 giấy phép lái xe máy hạng A1 cùng hàng chục giấy phép lái xe ôtô hạng B2 với giá từ 250.000 đồng đến 11 triệu đồng. Riêng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả được bán với giá 12 triệu đồng.

Trong nhóm của Hùng còn có 2 đồng phạm đang bị Công an TP Cần Thơ tạm giam trong vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức do đơn vị này thụ lý.

Vụ án đang được Công an Đồng Tháp mở rộng điều tra.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách