trình tự học tiếng nhật hiệu quả nhất  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
trình tự học tiếng nhật hiệu quả nhất
#1
PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Từ lâu tiếng Nhật đã là khó khăn của nhiều người, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả sinh viên quốc tế. Nhiều bạn đã chia sẻ với chúng tôi rằng: “em đã đi học ở 4 trung tâm rồi, mỗi trung tâm cũng vài khóa, thế mà vẫn không lên được trình tiếng Nhật”.

Từ đó ta thấy, Nhật ngữluôn là một ngôn ngữ khó, thật mất thời gian và tiền bạc khi đi học mà không tăng trình nhiều. Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn học ở trung tâm, hay tự học ở nhà thì bạn đều phải cần có phương pháp – một phương pháp phù hợp và hữu ích cho bản thân.

Dưới đây chính là một phương pháp cho bạn, để bạn có thể tự học tiếng Nhật một cách hiệu quảnhất:

* Bạn cần phải học thuộc 2 bảng chữ cái cơ bản của tiếng nhật là : Hiragana và Katakana. Bạn nên học theo trình tự: đọc >> hiểu >> nghe >> viết >> nói.


Cần kiên trì chăm chỉ trong việc tự học tiếng Nhật

** Để nhớ từ mới được nhanh:


- Bạn nên đọc to và viết ra giấy.

- Bên cạnh đó, bạn cần chú ý phát âm thật chuẩn theo người bản xứ để tranh mắc sai lầm khi nghe và viết sau này.

Lưu ý: Khi mới bắt đầu luyện nói bạn cần sử dụng những mẫu câu đơn giản từ ngắn đến dài để nói và nên lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả.

*** Việc học chữ Hán rất quan trọng.
Nhờ đó giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của từ và đọc hiểu nhanh hơn. Đầu tiên tạo bảng tập viết chữ Hán để tập viết, nhớ cách đọc âm ON và âm KUN. Bạn không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ và tra lại những cách đọc đó xem có đúng không.

Như vậy, khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Một điều quan trọng nữa là các bạn nên tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Nhật Bản để có thể hiểu phần nào tư duy và cách diễn đạt trong văn phong của họ và hơn hết là sự kiên nhẫn của bạn.

Chúc bạn thành công!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách