Cô gái bị lừa hàng chục ngàn USD vì quen "trai ngoại" qua Facebook

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cô gái bị lừa hàng chục ngàn USD vì quen "trai ngoại" qua Facebook
#1
Tin tưởng người bạn trai nước ngoài quen qua mạng sẽ sang Việt Nam làm ăn và chuyển hàng trăm ngàn USD cho mình giữ, cô gái trẻ đã không ngần ngại "đóng phí" ngoại tệ để nhận chiếc két sắt... đầy giấy.
Ngày 27/3, Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật cùng một nghi can tên D.J có quốc tịch nước ngoài về Phòng CSĐT công an TPHCM để mở rộng điều tra, truy bắt đồng phạm về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Theo hồ sơ điều tra ban đầu, trước Tết Giáp ngọ 2014, chị V. (26 tuổi, ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức) quen một người đàn ông tên A.H mang quốc tịch Ireland, ngụ tại Brazil qua mạng Facebook.

Suốt nhiều tháng trò chuyện "ảo" trên mạng, khoảng giữa tháng 3/2014 A.H nói với chị V. sẽ sang Việt Nam làm ăn và sẽ gởi qua trước két sắt chứa 320 ngàn USD nhờ chị V. giữ dùm.


Chỉ vài ngày sau, một người đàn ông ngoại quốc (sau này xác định là đối tượng D.J) đến địa chỉ nhà chị V. xưng là nhân viên công ty giao nhận Parcel delivery and courier servicer.LTD và yêu cầu chị V. đóng phí 11 ngàn USD, gồm các khoản: Thuế sân bay, phí bảo hiểm tiền mặt, phí chống rửa tiền mặt tại Việt Nam… vào tài khoản ngân hàng (do D.J cung cấp) để nhận két sắt.


Quá tin tưởng, chị V. làm theo yêu cầu và liên tiếp 3 lần chuyển 11 ngàn USD vào tài khoản các giao dịch ngân hàng do 2 phụ nữ Việt Nam đứng tên.


Tối 22/3, D.J thông báo với chị V. là két sắt chứa tiền đã về đến Việt Nam và ngay trong đêm D.J đã chuyển chiếc két sắt đến giao tận nhà chị V ở đường số 9, P.Linh Tây. Trước khi ra về, D.J còn "tận tình" chỉ chị V. xem bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh cách dùng hoá chất biến giấy thành USD.
[Image: 1-7954d.jpg]
Ngay hôm sau, khi mở két sắt chị V. chẳng thấy USD mà chỉ toàn là các xấp giấy màu xanh nên đã liên hệ thì D.J cho biết, phải chi thêm 60 ngàn USD mua hoá chất ở đại sứ quán của 2 quốc gia đặt tại Việt Nam.


Lúc này nghi dính phải băng lừa đảo, chị V. đã đến Công an địa phương trình báo và giao nộp toàn bộ tang vật liên quan gồm 1 két sắt, 1 valy màu đen, 21 xấp giấy màu xanh lá cây....


Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Thủ Đức chẳng khó khăn để D.J lộ diện và tiến hành bắt giữ đối tượng này. Bước đầu xác định D.J chỉ là kẻ trong nhóm lừa đảo, hoàn toàn không phải là nhân viên giao nhận như y tự xưng.
Trả lời
#2
bó tay, ko hiểu nổi con gái gì nữa
Toyota Vios 2014Toyota Camry 2014
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách