Bên ngoài giòn giòn,bên trong dai dai đậm vị cùng hình dáng xinh xắn sẽ làm cho người ăn cảm thấy thích thú với món giò sống bọc trứng chiên xù
Nguyên liệu:
20 quả trứng cút
100g thịt nạc xay
200g giò sống
1 quả trứng gà
Bột chiên giòn, bột chiên xù, hạt tiêu, gia vị
Bước 1:
Trứng cút cho vào nồi luộc chín, mang ra ngâm vào nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Bước 2:
Thịt xay và giò sống trộn đều với chút gia vị, hạt tiêu. Bạn chỉ nên trộn ít gia vị thôi nhé, vì giò sống đã được nên nếm gia vị sẵn
Bước 3:
Lăn trứng cút qua 1 lớp bột chiên giòn. Vê thịt thành hình tròn rồi ấn dẹt ra, cho trứng cút vào giữa. Bọc cho thịt và giò sống bao kín hết trứng, thành những viên tròn
Bước 4:
Tiếp tục lăn viên thịt vào bột chiên giòn,sau đó nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa
Bước 5:
Để khoảng 15 phút cho bột bám vào viên thịt .Cho vào chảo dầu sôi chiên vàng giòn, sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
Ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt rất phù hợp
Những viên thịt tròn tròn,xù lên trông thật bắt mắt,lại rất đủ chất dinh dưỡng. Giò sống bọc trứng cút cũng có thể làm bữa phụ hay ăn chơi cũng rất phù hợp nha các bạn
Xem thêm các món ăn ngon
tại đây