Khách đến nhà bạn thường chuẩn bị nhiều món ăn ngon đãi khách. Gỏi bưởi tôm thịt là món ăn thường là món khai vị mà bạn chọn góp phần đem lại sự mới lạ trong món ăn. Bạn thử làm món gỏi bưởi này nhé!
Nguyên liệu:
- Bưởi tươi: 1 quả;
- Tai lợn (heo): 100g;
- Thịt nạc: 200g;
- Tôm sú: 10 con;
- Cà rốt: củ nhỏ;
Rau răm, ớt đà lạt, đậu phộng, hành phi, gừng;
- Bánh phồng tôm: 20 chiếc;
- Gia vị.
Cách làm món gỏi bưởi:
Tôm rửa sạch lột vỏ, đầu, bỏ chỉ đen trên lưng rồi luộc chín.
Rau răm rửa sạch để ráo nước và thái khúc; ớt, gừng, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
Thịt nạc heo, tai heo sơ chế thật sạch và luộc chín thái mỏng.
Bưởi chọn loại tươi ngon, cắt bỏ phần vỏ mổ ra từng múi rồi chia tép ra và giữ vỏ bưởi lại.
Cho các tép bưởi rời và trộn với hỗn hợp gồm: tôm, thịt, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm.
Trộn đều hỗn hợp và cho lại vào vỏ quả bưởi, rắc hành phi lên trên.
Món gỏi ăn kèm cùng bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt. Khi cắt bỏ vỏ bưởi nên giữ lại vỏ nguyên trái cắt hình răng cưa cho đẹp mắt rồi trang trí thêm tôm xung quanh đĩa để quả bưởi làm cho món ăn ngon đãi khách không những ngon mà còn đẹp mắt.
Món ăn ngon đãi khách không hề khó làm bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên là có ngay một món ăn ngon lạ miệng. Chúc bạn thành công!
Xem thêm các món ăn ngon nữa
tại đây nhé các bạn