Bánh đúc nóng Sài Gòn-lạ mà quen



  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bánh đúc nóng Sài Gòn-lạ mà quen
#1
Những cửa hàng, gánh hàng bánh đúc nóng ở Sài Gòn thực sự không nhiều, những quán bánh đúc để lại ấn tượng trong lòng người dân nơi đây lại càng ít hơn.

Bánh đúc Sài Gòn có 2 loại điển hình là bánh đúc nóng ăn với nhân thịt bằm và bánh đúc cứng ăn với tương bần hoặc mắm tôm tùy khẩu vị,mỗi loại có 1 đặc trưng riêng biệt của từng loại

[Image: Quan-Banh-Duc-Thich-Quang-Duc.jpg]

[Image: banh-duc-tuong-ban1.jpg]


Tuy là món ăn bình dân nhưng bánh đúc ngon ở Sài Gòn, từ trẻ nhỏ đến những cụ già. Chén bánh đúc mềm mịn, màu trắng sữa của gạo, vị thơm ngon của bánh đúc quyện với vị nồng nàn của hành phi, vị đậm đà thịt nạc băm xào với mộc nhĩ sẽ khiến cho bạn phải say lòng khi nhâm nhi. Nhất là trong những ngày mưa, được ăn một chén bánh đúc nóng, được hít hà từng chút một cái vị thơm ngon đó, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và tự hào về nền văn hóa ẩm thực phong phú của người Việt Nam.

Bánh đúc phải mềm, dẻo, và không có mùi vôi, quan trọng nhất là phần nhân, thịt nạc được băm nhuyễn, sau đó xào chín cùng mộc nhĩ, nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm một chút đậu xanh bùi bùi, hành phi vàng rực được tự làm có mùi thơm rất quyến rũ, thư thả nhấm nháp mới thấy hết được cái béo ngậy của thịt, hành phi và đậu xanh, cái thanh thanh của bánh đúc, thơm nồng trong vị nước mắm chấm đậm đà.

Điều làm người ăn cảm thấy thích thú nhất là hành phi,tốt nhất nên tự phi hành để cảm nhận được vị giòn rụm hòa tan trong miệng,không như hành phi mua sẵn,có mùi rất khó chịu và độ giòn đã bị giảm bớt phần nào

Mỗi quán bánh đúc có cách pha chế nước mắm khác nhau sao cho có hương vị đặc trưng riêng của quán nhưng điểm giống nhau là nước mắm thường ngọt, chua nhẹ, ít mặn nên khi ăn có thể chan nước mắm ngập phần bánh.

Không cầu kì hay phức tạp trong cách chế biến và nguyên liệu làm bánh cũng rất gần gũi đối với mỗi người dân đất Việt đã làm nên chiếc bánh đúc dân dã nhưng không kém phần ngon miệng, đậm đà gắn liền với tuổi thơ của mỗi người con đất Việt.
Gía cả của món ăn dao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng tùy theo nơi bán

Dưới đây là 1 vài địa chỉ khá nổi tiếng để các bạn tham khảo và thưởng thức món ăn này

1/Bánh đúc Phan Đăng Lưu:116/11 Phan Đăng Lưu,p3,quận Phú Nhuận,TP.HCM

2/Bánh đúc Thích Quảng Đức:100/14 Thích Quảng Đức,p5,quận Phú Nhuận,TP.HCM
  Trả lời
#2
ngon quá đi. cho cái địa chỉ
  Trả lời
#3
mình có ghi địa chỉ đó bạn
100/14 Thích Quảng Đức.p5,quận Phú Nhuận.tp HCM
ĐT: (08)39953356
Chỗ này bán khá ngon,quán còn bán thêm bún riêu nữa,bạn ghé ăn thử nhé,nếu ngon thì giời thiệu bạn bè tới ăn lun nhé,cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này nhé,chúc bạn luôn vui
  Trả lời
#4
bữa nào phải qua thử mới được
  Trả lời
#5
Bữa nọ vào Sài Gòn cũng được đứa bạn đưa đi ăn món này. Quán ở Thích Quảng Đức ăn rất ngon đấy các bạn ah
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách