Cà chua ngoài công dụng làm đẹp còn chứa nhiều vitamin A, C, E... có lợi cho vẻ đẹp của làn da. Đặc biệt, sắc tố đỏ lycopene trong vỏ quả này có tính chống oxy hóa cao, làm giảm thành phần cholesterol xấu giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.Với những công dụng hết sức tuyệt vời như vậy khi được kết hợp cùng với thịt bằm,sẽ tạo ra 1 món ăn vô cùng hấp dẫn.Đó là món cà chua nhồi thịt hấp dẫn,cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé
Nguyên liệu:
- 2 lạng thịt nạc vai
- 5 trái cà chua
- 1 lạng cà rốt
- 2 tai nấm mèo
- Hành lá
- Gia vị:hành,tỏi,muối, tiêu , đường, hạt nêm , dầu ăn.
Chế biến:
Cách làm cà chua nhồi thịt đơn giản,không cầu kì,chỉ cần chút kiên nhẫn và khéo léo là có thể hoàn thành
Chọn trái cà chua đều nhau, cà chua rửa sạch,bổ đôi,lấy hết ruột bên trong và để ráo nước
Cà rốt thái nhỏ
Nấm mèo ngâm nở,thái nhỏ
Cho cà rốt, nấm mèo vào thịt xay, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm , 1 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu, trộn đều.
Nhồi thịt vào trong cà chua vừa phải và nhìn đẹp mắt là được
Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua vào xào qua, cho nước vào. Nêm vào trong nước xốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.
Sau đó cho thịt nhồi cà chua vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.
Múc cà chua ra dĩa,trang trí với hành lá xắt nhuyễn,thịt băm sốt cà chua dùng nóng với cơm rất bắt cơm
Xem thêm các món ăn ngon
tại đây