Nokia X: Cài ứng dụng Android dễ như ăn kẹo  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nokia X: Cài ứng dụng Android dễ như ăn kẹo
#1
Chính thức lên kệ từ ngày 12/3 vừa qua, Nokia X là chiếc điện thoại đầy thú vị mang đến cho bạn trẻ cơ hội trải nghiệm các ứng dụng Android năng động nhưng theo phong cách “rất Nokia”.


Nokia X là chú dế tiên phong sử dụng nền tảng phần mềm Nokia X 1.0 với gần như đầy đủ các dịch vụ tích hợp của Microsoft như đàn anh Lumia. Ngoài các ứng dung “cộp mác” teen như: Plants vs Zombies, Zalo, Skype, Facebook… Nokia hứa hẹn liên tục bổ sung các ứng dụng mới, trong đó có những ứng dụng “đỉnh của đỉnh” được nhiều người dùng “từng ngày đợi mong”. Đây chính là lý do khiến giới trẻ mê công nghệ đang ngày càng sốt sắng với chiếc điện thoại độc đáo này.


[Image: hinh-1_597ce.jpg]


Hiện nay, có nhiều cách tải ứng dụng Android cho Nokia X chính hãng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất chính là tải ứng dụng Android trực tiếp từ Nokia Store. Từ danh mục, cả nhà chỉ cần vào màn hình Ứng dụng và chọn Cửa hàng.


Sau khi trượt lên để xem các nội dung trên trang chủ, chọn Tìm kiếm, đánh tên ứng dụng bạn muốn tìm và chọn nút Đến trên góc phải phía dưới bàn phím. Ở đây, một teen đang rất muốn tải về trò chơi Candy Crush yêu thích của mình.


[Image: hinh-2_9c7f3.jpg]


Chọn ứng dụng bạn muốn và chọn Tải về. Một màn hình thiết lập hiện ra. Chọn OK nếu đồng ý với các thiết lập mặc định như dung lượng, công cụ hệ thống, kết nối mạng…
Sau khi tải xong ứng dụng, chọn Mở để chạy ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng tải xuống mới nhất của mình trên màn hình chính của máy hoặc di chuyển qua màn hình Fastlane để truy cập thật nhanh vào trò chơi yêu thích.


[Image: hinh-3_d3ad2.jpg]


Cách thứ hai, tải ứng dụng Android từ kho ứng dụng khác (hay còn gọi là kho ứng dụng của bên thứ ba) trong trường hợp ứng dụng bạn muốn tìm không có trong cửa hàng Nokia. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:
- Từ danh mục Ứng dụng trên màn hình, chọn Cửa hàng > Tìm kiếm, đánh tên ứng dụng muốn tìm và chon nút Đến trên bàn phím.
- Nếu không có kết quả trên cửa hàng Nokia, một danh sách các cửa hàng đối tác sẽ hiển thị. Chọn một cửa hàng ứng dụng như Yandex.Store và bấm Tải về > OK > Mở.
- Tìm kiếm cho cùng một ứng dụng, nếu có, chọn tên ứng dụng và chọn Cài đặt > Cài đặt > Mở.


[Image: hinh-4_29718.jpg]


Ngoài ra, vẫn còn một cách thứ 3 giúp bạn tải ứng dụng Android của bên thứ ba qua trình duyệt web, thực hiện như sau:
- Từ danh mục Ứng dụng trên màn hình, chọn Internet.
- Đánh vào thanh địa chỉ đường link cửa hàng ứng dụng Android của bên thứ ba như vimarket.vn.
- Đánh vào khung tìm kiếm tên ứng dụng và chọn Đến trên bàn phím.
- Chọn ứng dụng bạn muốn tải về và nhấn vào Cài đặt.
- Ấn phím Trở về cho đến khi bạn quay trở lại màn hình danh mục Ứng dụng, sau đó vuốt qua giao diện Fastlane.
- Ứng dụng đã tải và thông tin được hiển thị trên Fastlane. Chọn 1 tệp Đã tải về.
- Làm theo hướng dẫn hiện trên màn hình để cài và mở ứng dụng.


Với Nokia X chính hãng, người dùng có rất nhiều nguồn để làm cho kho ứng dụng phong phú hơn. Teen cũng có thể cài ứng dụng từ các file APK lưu trữ trên thẻ nhớ và liên lạc cửa hàng nơi mua máy để được hỗ trợ. Tuy vậy Nokia đã cân nhắc kỹ lưỡng các ứng dụng trên cửa hàng của mình để chạy tốt nhất trên Nokia X và đáp ứng nhu cầu người dùng. Vì vậy, dù luôn muốn mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng, Nokia không khuyến khích sử dụng các ứng dụng có nguồn gốc không rõ ràng và sẽ không chịu trách nhiệm về các thiệt hại có thể xảy ra do việc cài đặt ứng dụng từ các địa chỉ khác ngoài Cửa hàng Nokia.


Theo Viettablet
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách