Volkswagen chuẩn bị ra xe chạy điện sạc không dây  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Volkswagen chuẩn bị ra xe chạy điện sạc không dây
#1
Hãng Volkswagen của Đức đang lên kế hoạch ứng dụng công nghệ sạc không dây, hay còn gọi là sạc cảm ứng, vào một số mẫu xe chạy điện của hãng vào năm 2017.
[Image: 2014-Volkswagen-e-Golf-4fccc.JPG]
Với tiện ích sạc không dây mới này, chỉ cần đỗ xe lên trên tấm cảm biến là có thể sạc pin cho xe.

Có vẻ như sẽ là sự bổ sung tuyệt vời dành cho các mẫu xe sạc điện, nhưng công nghệ sạc cảm ứng còn phải giải quyết một số rào cản trước khi có thể trở nên phổ biến trên thị trường. Việc chưa có sự tiêu chuẩn hóa là một trở ngại. Ví dụ, nếu ở nhà hoặc cơ quan có nhiều xe thì chẳng ai muốn mua cho mỗi xe một hệ thống sạc cảm ứng.

Theo ông Herbert Ruholl – một kĩ sư của hãng Volkswagen, khoảng 3 năm nữa hãng mới có thể đưa công nghệ sạc không dây này ra thị trường. Khi đó, nếu như gia đình bạn sở hữu nhiều chiếc xe chạy điện, sẽ không cần thiết phải mua cho mỗi xe một loại sạc riêng.

Giá của bộ sạc cảm ứng cũng sẽ không hề rẻ. Hiện nay, vẫn chưa có nhà sản xuất ô tô nào có hệ thống sạc không dây như một trang bị tùy chọn cho xe. Tuy nhiên, những người sở hữu xe Nissan Leaf hay Chevrolet Volt có thể đặt mua bộ sạc không dây Plugless của hãng Evatran với giá khoảng 3.000 USD.

We spoke to VW about inductive charging. "We haven't got anything planned short-term on that," said Mark Gillies, VW US Product and Technology Manager, so we wouldn't expect inductive charging to show up on US vehicles for a few more years, at least.

Hãng xe Toyota cũng đang thử nghiệm hệ thống sạc không dây trên mẫu xe Prius tại Nhật Bản và đang bán công nghệ sạc không dây WiTricity.

Nếu thành công, Volkswagen có thể sẽ là một trong những hãng ô tô đầu tiên trực tiếp đem công nghệ sạc không dây đến với khách hàng.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách