Provence – Thiên đường của mùi hương

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Provence – Thiên đường của mùi hương
#1
Provence được xem là thiên đường của các loài hoa như: Lavender, hoa hồng, hoa huệ, hoa nhài… và công nghệ sản xuất nước hoa được ra đời tại đây khoảng 500 năm trước.
Grasse, một thị trấn cổ của Provence với những con đường lát đá được coi là thủ phủ nước hoa của thế giới. Nơi này có khoảng 65 công ty liên quan tới tinh dầu, nước hoa. Một số nhà máy được xây dựng trong những dãy núi đá vây quanh thành phố. Jennifer Wilson-Buttigieg, đồng Chủ tịch hãng lữ hàng Valerie Wilson Travel tại New York nhận xét: "Khi tới thăm những nhà máy nhỏ, bạn thực sự phải cúi đầu xuống khi bước vào bên trong".

Khách du lịch có thể tham gia những tour miễn phí tới ba nhà máy sản xuất nước hoa truyền thống là Parfumerie Fragonard, Molinard và Parfumerie Galimard để tìm hiểu phương pháp sản xuất tinh dầu từ hoa, cây, lá, đồng thời có thể ngắm những trang thiết bị đặc biệt dành cho ngành chế tạo mùi hương.

[Image: my-pham-provence-mui-oai-huong-vung-provence22.jpg]

Tại Parfumerie Fragonard, theo tên của Jean-Honoré Fragonard, họa sĩ thế kỷ 18 sinh tại Grasse, khách du lịch được thăm một bảo tàng với chủ đề lịch sử 3.000 năm của ngành nước hoa, ngắm những chai lọ sử dụng để giữ thứ dung dịch đắt như vàng, trong đó một số chai có từ thời Ai Cập và Trung Quốc cổ đại. Hàng năm, nhà sản xuất nước hoa lại tôn vinh một loài hoa nhất định và năm nay là năm của hoa cam. Tại các nhà xưởng, từng nhóm khách được hướng dẫn, để tự tay làm ra mùi hương theo ý mình.Trong tòa nhà được Gustave Eiffel thiết kế, một nhà sản xuất nước hoa của hãng Molinard sẽ giúp khách du lịch tạo ra mùi hương của riêng mình. Hương thơm cổ điển của hãng này, Molinard de Molinard có gần 600 thành phần và loại nước hoa bán chạy nhất của họ, và Habanita đã có 90 năm tồn tại.

[Image: my-pham-provence-mui-oai-huong-vung-provence23.jpg]

Parfumerie Galimard được thành lập năm 1747 và là nhà cung cấp hương thơm cho triều đình vua Louis XV. Hãng này lưu những loại nước hoa mà khách tự chế tạo vào cơ sở dữ liệu để dễ dàng tìm kiếm khi khách muốn đặt lại loại của mình. Khách cũng thoải mái ngửi kem dưỡng thể, sữa tắm, kem cạo râu và đặt mua ngay. Được sự hướng dẫn của một nhà làm vườn hạng nhất, khách có thể dạo chơi, ngắm cảnh trên những cánh đồng hoa tại làng Gourdon gần đó.

Không chỉ có những xưởng chiết xuất tinh dầu, tại đây cũng có những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên, sử dụng tinh dầu do chính họ sản xuất hoặc mua lại từ những nhà máy nước hoa khác. Tận dụng thế mạnh vốn có của Provence, thương hiệu Purité By Prôvence gần đây đã mở rộng thị trường đến Việt Nam, giới thiệu hai bộ sản phẩm Lavender và hoa hồng nhằm đáp ứng được nhu cầu "tìm về thiên nhiên" của người tiêu dùng với giá hợp lý.

Tại Le Domaine de Manon, nằm bên ngoài Grasse, các chuyến thăm tới những cánh đồng hoa được tổ chức trong thời gian thu hoạch, thường là vào tháng 5 đối với hoa hồng, tháng 6-7 đối với Lavender. Tinh dầu của cả hai loại hoa này là thành phần chính để sản xuất những bộ sản phẩm làm đẹp bán chạy nhất của Purité By Prôvence tại Pháp và châu Âu.

[Image: my-pham-provence-mui-oai-huong-vung-provence65.jpeg]

Trong tour tham quan, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm những cánh đồng lavender tím rực, xa xa là những cây olive hàng trăm năm tuổi, hoặc những cánh đồng hoa hồng hay hoa hướng dương vàng rực.

Nếu đến Pháp vào tháng 8, bạn không nên bỏ qua Lễ hội hoa nhài tại Grasse từ ngày 5 đến 7/8 và Lễ diễu hành Oải hương tại Valreas từ ngày 6 đến 8/8. Lễ hội Oải hương tại Sault vào ngày 15/8 có âm nhạc, đặc sản kem oải hương của vùng Provence. Đây là những lễ hội truyền thống tôn vinh những loài hoa, vốn làm nên tên tuổi của vùng đất này, cũng như thành công của những thương hiệu như Purité By Prôvence
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách