Vụ cháu lớp 2 bị hiếp, giết, phi tang: Bi kịch cuộc đời hung thủ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vụ cháu lớp 2 bị hiếp, giết, phi tang: Bi kịch cuộc đời hung thủ
#1
Phía sau vụ án hiếp, giết học sinh lớp 2 ở xã Tân Long (huyện Ngã Năm, Sóc Trăng) xảy ra đầu tháng 4/2014 gây rúng động là cả một cuộc đời bi kịch của gã sát nhân tuổi teen và nỗi bất hạnh của gia đình nạn nhân.
[Image: Hinh-7-b5c84.jpg]
Cuộc sống đơn độc của gã trai sát thủ
Theo lời kể của nhiều người dân ở ấp 18 (xã Tân Long ), Phan Hoài Phong sinh ra không may mắn như bạn bè khác trong xóm. Cha mẹ Phong là người địa phương, kết hôn với nhau trên tinh thần tự nguyện. Sau khi Phong chào đời không lâu thì cha mẹ chia tay. Mẹ bỏ đi, Phong ở với cha. Sau đó, cha hắn cũng bỏ xứ đi lên vùng miền Đông làm ăn, Phong được gửi cho người bác nuôi hộ.

Khi lên miền Đông, cha mẹ Phong gặp nhau, sau đó tác hợp lại rồi về quê đưa Phong lên miền Đông để gia đình sum họp. Nhưng gia đình chưa hợp được bao lâu thì cha mẹ Phong lại chia tay. Lần này, cha bỏ đi, còn Phong ở với mẹ. Sau đó hai mẹ con Phong đưa nhau về quê cũ sinh sống. Được một thời gian, mẹ Phong đi lấy chồng khác. Kể từ đó, Phong sống một mình trong căn nhà nhỏ tạm bợ ở ấp 18, xã Tân Long, huyện Ngã Năm.
[Image: Hinh-4-7d73e.jpg]
Một người dân ở ấp 18 cho biết, có lẽ vì bất hạnh từ nhỏ nên Phong sống khá khép kín. Do không có đất đai sản xuất nên Phong chủ yếu sống bằng nghề làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, sống cũng bình thường, không quậy phá gì nhiều với hàng xóm. Thỉnh thoảng mẹ Phong về có đưa cho ít gạo, ít tiền rồi đi, còn cha thì bặt tin.

Hỏi về con đường học hành của Phong thì được biết, Phong chỉ học hết bậc tiểu học. Phong cũng được tuyển vào lớp 6 nhưng chưa học được ngày nào thì bỏ học luôn cho đến nay.

Theo nhiều người dân ở địa phương, thời điểm gây án là Phong sinh năm 1995 chứ không phải sinh năm 1996 (!?). Tuy nhiên, theo hồ sơ còn lưu tại trường học thì có ghi là Phong sinh ngày 10/5/1996 (tức là còn 1 tháng 10 ngày nữa mới đến tuổi thành niên).

Và tình cảnh thảm thương của gia đình nạn nhân

Còn về gia đình nạn nhân là cháu Huỳnh Thị Hồng Thắm, khi chúng tôi hỏi thăm thì nhiều người dân địa phương cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Huỳnh Thị Kiều (mẹ cháu Thắm) rất thương tâm.

Vợ chồng chị Kiều có với nhau 4 đứa con (2 trai, 2 gái) nhưng tất cả các cháu đều mang họ mẹ vì cha đã bỏ đi nơi khác. Cháu gái lớn Huỳnh Thị Yến Nhi (12 tuổi) sinh ra đã gặp bất hạnh khi vừa bị câm, vừa bị điếc. Cháu gái kế Huỳnh Thị Hồng Thắm đang học lớp 2, chính là nạn nhân của tên Phong. Cháu trai thứ 3 là Huỳnh Quốc Toàn đang học lớp 1 và cháu trai út là Huỳnh Quốc Ninh vừa tròn 5 tuổi.

Căn nhà của mấy mẹ con chị Kiều là căn nhà tình thương nhưng đã hư hại. Tài sản trong nhà chỉ là chiếc giường cũ, một cái lu chứa nước và mấy thứ vặt vãnh dùng trong sinh hoạt. Cuộc sống gia đình rất khó khăn khi mấy mẹ con không có đất sản xuất. Chị Kiều sức khỏe đã yếu lại bị ảnh hưởng về thần kinh nhưng cũng gắng đi làm thuê làm mướn kiếm gạo nuôi con.

Tiếp chuyện với chúng tôi, chị Kiều tâm sự, mấy mẹ con bữa đói bữa no, bữa rau bữa cháo, thậm chí có khi trong nhà không còn một hạt gạo, phải chạy sang nhà bà ngoại, nhà cậu nhà dì cầu cứu. Nhưng các cậu các dì bên ngoại dù ở gần, rất thương gia đình chị song ai cũng nghèo nên không giúp được gì nhiều.

Khi tổ chức hậu sự cho cháu Thắm, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên chị Kiều không có tiền để mua cho con một cỗ quan tài. Vì vậy, người dân ở địa phương đã vận động quyên góp được 1,5 triệu đồng mua cho cháu chiếc quan tài tàm tạm để liệm cháu.

Hôm chúng tôi đến nhà chị Kiều thăm hỏi gia đình thì đám tang cháu Thắm đã xong, gia đình đang làm mộ cho cháu ở ngay trên đất của nhà ngoại. Dẫn chúng tôi ra thăm mộ con, chị Kiều lại khóc rất nhiều.

Mọi việc rồi sẽ được đưa ra ánh sáng, nhưng căn nhà của chị Kiều sẽ không bao giờ trở lại như xưa.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách