Tôm sốt chanh dây
kfoodcery > 06-09-2011, 02:37 AM
Hi Everybody !
Như mọi người vẫn biết tôm là loại hải sản phổ biến được sử dụng rất rộng rãi trong việc chế biến các món ăn của gia đình, nhà hàng, khách san. Do đó, hôm nay Kfoodcery sẽ giới thiệu với mọi người cách làm món Tôm sốt chanh dây hấp dẫn, thơm mùi vị chanh dây.
1. Nguyên liệu:
- Tôm sú: 20 con
- Chanh dây: 5 quả
- Hành tây: 1 quả
- Mật ong: 2 muỗng
- Đường: 200g
- Tiêu: 0,5g
- Bột chiên giòn: 200g
- Dầu ăn: 2 lít
- Cà rốt: 2 củ
- Trái thơm: 1 trái
- Mè trắng: 100g
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm:
- Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra. Hành tây băm nhuyễn. Chanh dây lấy nước, mè rang vàng.
- Tôm ướp một ít tiêu + 100g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho tôm vào chiên vàng rồi vớt ra đợi chiên lần 2.
- Cách làm nước sốt chanh dây: Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho hành tây băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước chanh dây và cho 100g đường vào để sôi, cho tiếp 2 muỗng mật ong vào quấy nhẹ cho sốt sôi lại. Tắt bếp cho sốt Mayonaise vào đánh lên.
- Tôm đem chiên lại lần 2 cho giòn rồi trộn vào nước sốt. Cho tôm ra đĩa, rắc mè xay lên.
Happy Eating !