[INDENT]
Chào buổi sáng mọi người! (:">)
Hôm nay thời tiết có vẻ tốt hơn, ko bít có hứa hẹn nguyên buổi chiều tối mưa ngâu nữa hay ko?
Trước tình hình đó ta hãy vào bếp làm vài món tươi mát cho thay đổi không khí ảm đạm mấy ngày mưa tí nhé.
Bí quyết 1: Salad trộn thịt bò
Nguyên liệu:
- 400 gram thịt bò
- 600 gram xà lách dún
- 400 gram xà lách bắp
- 200 gram cần tây
- 1 củ hành tây
- 2 trái cà chua
- 1 trái chanh
- 4 tép tỏi
- Gia vị
Cách làm:
- Ướp thịt bò: cho vào tô 1 thìa hạt nêm từ thịt, 2 thìa nước tương, 1/3 thìa tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, tỏi băm. Trộn đều với thịt bò, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng.
- Xà lách, cần tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt khoanh.
- Vắt chanh ra chén, cho vào 3 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, trộn đều.
- Cho xà lách, cần tây, hành tây vào tô, rưới hỗn hợp nước chanh lên và trộn đều.
- Bắt chảo lên bếp, chảo nóng, cho thịt bò vào xào vừa chính tới, để nguội. Sau đó xếp thịt bò lên trên tô rau trộn. Thêm cà chua cắt khoanh vào.
Bạn có thể cho sốt Mayonnaise nếu bạn thik
Tiếp nè, ăn salad trộn ko thôi thì thiếu lém, nên mình hốt thêm thịt nướng nữa nhé
Bí quyết 2: Cách nướng thịt ngon trên bếp than
1/Nhóm bếp
Đầu tiên chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu bạn nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy than hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng.
2/Chống dính
Trong quá trình nướng, thực phẩm có thể bị dính vào vỉ. Vì thế trước khi bắt đầu nướng, bạn nên thoa ít dầu ăn lên vỉ. Tuy nhiên, nếu thực phẩm đã ướp sẵn dầu ăn thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này. Bởi nếu cho quá nhiều dầu ăn, lửa có thể phụt lên làm cháy xém thức ăn.
3/Kiểm tra độ nóng của lửa
Để tránh tình trạng thức ăn quá chín hoặc sống, bạn có thể kiểm tra độ nóng của lửa bằng cách: Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa, ở bằng vị trí sẽ đặt thực phẩm nướng. Nếu bạn có thể giữ tay trong hai giây thì nghĩa là lửa nóng; 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa.
4/Kiểm soát độ nóng
Bạn muốn tăng độ nóng? Có nhiều cách: Hạ thấp vỉ nướng, cho thêm than, quạt cho than cháy cao lên. Còn nếu muốn giảm nhiệt độ bếp nướng, bạn rút bớt hơi than ra hoặc rắc vào ít nước lạnh. Để giữ nước cốt thịt không bị chảy ra trong quá trình nướng, bạn có thể dùng thìa để trở mặt thịt, thay vì dùng nĩa. Nếu bếp nướng bị phụt lửa, bạn hãy nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi vỉ nướng và rắc một ít nước lạnh lên bếp.
Chúc cả nhà thành công
Happy Eating!!!!
[/INDENT]