Bún xào tôm
kfoodcery > 06-09-2011, 03:13 AM
Hi Everyone !
Kfoodcery mới phát hiện ra một món ăn mới nên muốn cùng chia sẻ với mọi ngưới. Theo như Kfoodcery được biết thì món ăn này rất dễ làm mà lại ngon tuyệt cú mèo. Ngày cuối tuần nghỉ ngơi, xả stess mà được thưởng thức món này thì còn gì bằng. Chúng ta cùng tham khảo rồi bắt tay vào làm và mời gia đình hay ban bè, người thân của chúng ta cùng thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu:
Tôm sú: 5 con; Trứng gà: 1 quả, Ớt chuông: 1/2 trái; Hành tây: 1/2 củ; Cà rốt: 1/4 củ, Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê; Bún gạo trụng (trần) chín: 120g; Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương.
2. Thực hiện:
Tôm làm sạch, lột vỏ chừa đuôi. Cà rốt, ớt chuông, hành tây cắt sợi. Trứng gà rán chín cắt sợi. Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, cà rốt, hành tây vào xào. Cho bún gạo vào chảo, đảo đều. Nêm thêm muối, đường, nước tương cho vừa ăn. Cho bún ra đĩa, để trứng rán lên mặt, trang trí ít khoanh ớt và ngò. Bún gạo xào ăn với nước tương.