Bánh phô mai chanh dây

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bánh phô mai chanh dây
#1
Nguyên liệu:
- Cho 1 bánh kem tròn, đường kính 22cm.
- Lớp bánh lót: dùng
+ 50g bơ
+ 25g đường
+ 2 lòng trắng trứng hột gà (Kfoodcery 25000/1 hộp, 1 hộp=10 trứng)
+ 65g bột mì
+ 15g bột ngũ cốc

- Lớp nhân: dùng
+ 15g bột kết dính
+ 425g kem phô mai ( Kfoodcery 1 hộp 8 miếng=28000)
+ 180g đường
+3 lòng đỏ trứng gà
+ 1 hộp sữa đậu nành 200ml (Kfoodcery 17000/1 lốc, 1 lốc=4 hộp)
+ 450ml kem sữa béo

- Lớp bánh mặt dùng
+ 250ml nướ chanh dây có hột ( Kfoodcery 18000/1kg)
+ 250ml nước
+ 15g bột kết dính
+ 250g đường
Cách tiến hành:
- Lớp bánh lót dưới đáy: trộn bơ và đường bột, đánh cho mịn, trắng. Cho từ từ lòng trắng trứng vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp trắng mịn. Sau cùng, cho bột mì và ngũ cốc vào trộn đều. Cho hỗn hợp trên vào khuôn tròn 22cm (có thoa bơ và lót giấy), ém thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn, bỏ vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lớp bột vàng, lấy ra để nguội.
- Lớp nhân ở giữa: đánh kem phô mai cho mềm và mịn, cho đường vào đánh tiếp. Cho từ từ lòng đỏ trứng gà và sữa đậu nành vào, trộn đều tay. Đánh kem sữa béo cho sệt.
Ngâm bột kết dính trong nước lạnh cho mềm, chưng cách thủy cho đến khi chảy thành nước. Cho vào trộn với hỗn hợp kem phô mai. Sau cùng, trộn kem sữa béo đã đánh sệt vào hỗn hợp. Chế vào khuôn đã có lớp lót bánh, cất vào tủ đông cho đặc.
- Lớp trên mặt: ngâm bột kết dính trong nước lạnh cho mềm. Cho nước chanh dây và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt, cho đường vào cho có vị chua chua, ngọt ngọt theo khẩu vị, cho thêm bột kết dính đã ngâm mềm vào hỗn hợp. Nhắc xuống để nguội.
CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM VÀ BÁCH HÓA KHẢI.
Địa chỉ : 93 Hồng Lạc, P.10, Q.Tân Bình, TP HCM.
Điện thoại: 08.38691011 - 08.38691345 ; Fax: 08.6292 4740.
http://thucphamvabachhoa.com/
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách