Nguyên liệu:
- 3kg gà trống (chọn gà trống ngon nhất tại Kfoodcery, 125000/kg
)
- 200gr cà rốt (Kfoodcery. Xuất sứ: Đà Lạt 4500/500gr)
- 300gr hành (Kfoodcery hành tím Vĩnh Long 12000/300gr)
- 100gr tỏi tây (Kfoodcery 5200/200gr)
- 100gr cần tây
- 2 lá nguyệt quế (Kfoodcery 1900/100gr)
- 50gr hành lá (Kfoodcery 1500/100gr)
- 1 lít rượu vang đỏ
- 100gr thịt lợn muối xông khói
- 1 ít tiết gà (chưa đông).
Cách làm :
1.Chặt gà thành những miếng vuông to bản, để ngâm rượu vang đỏ qua đêm.
2. Cắt hành, cà rốt, cần tây, tỏi tây, lá nguyệt quế.
3. Để thịt gà đã ngấm rượu ráo nước, áp chảo cho tới khi thịt có màu vàng đẹp rồi tưới nước xốt marinat lên thịt.
4. Cho thịt vào nồi hầm, nêm mắm muối, hạt tiêu vừa miệng.
5. Lọc nước xốt rồi tưới lên thịt gà một lần nữa, cho hành đã bóc vỏ và thịt nguội xông khói cắt miếng vuông vào, đun lửa nhỏ cho đến khi thịt gà chín kỹ.
6. Trước khi ăn cho một ít tiết gà vào nước sốt để làm nước sốt đặc thêm