Bông Lan Cuộn
kfoodcery > 06-09-2011, 04:21 AM
Nguyên liệu
- Trứng gà : 6 trứng
- Bột mì : 100gr
- Đường xay : 150 gr
- Dầu ăn : 150 gr
- Ca cao đắng : 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 100 gr
- Bột nỗi : 1 muỗng cà phê
Chế biến
Tách riêng lòng đỏ và trắng
- * Lòng đỏ + 1/2 lượng đường => đánh sệt (7')
- * Lòng trắng + 1/2 đường còn lại => đánh bông lên (10')
- * Trộn lòng trắng vào lòng đỏ, xới đều=> rây bột=> cho sữa tươi + dầu ăn =>trộn đều.
Khuôn thoa bơ, cho bột vào khuôn nướng 150C_ 15'.
Bánh bông lan ổ nhỏ, bóp tơi cho ra mâm => sấy khô.
Bánh chín ,để nguội cuộn bánh=> trét kem=> rắc bánh bông lan đã sấy khô để lên ray cho rớt xuống bánh kem như hình trên. Trang trí bắng thơm cắt lát và chery.