Phương pháp học tiếng nhật  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phương pháp học tiếng nhật
#1
Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng nhật của một học viên học 6 khóa học tại trung tâm và đã thi đỗ N2


Phương pháp học tiếng nhật cho người mới !
Các bạn thường hỏi mình là kinh nghiệm học tiếng nhật của mình là như thế nào . trước tiên khi bắt đầu học tiếng nhật các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 lòng yêu thích Tiếng Nhật và ham học thật sự. Vì học bất kỳ thứ tiếng nào cũng cần 1 thời gian nhất định. Bạn sẽ không giỏi ngay trong ngày 1 ngày 2 nhưng có quyết tâm theo đuổi thì sẽ có ngày thành công. Vì vậy hay chuẩn bị sẵn tâm lý thoải mãi , không sợ khó khi bắt đầu học tiếng nhật nhé.

Theo mình thi nếu các bạn muốn học tiếng nhật tốt hơn thì thay vì tự học tiếng nhật ở nhà mình nên tham gia một khóa học tiếng nhật tại các trung tâm tiếng nhật hay là các trường học tiếng nhật. Học tiếng nhật online có cái tiện là bạn chủ động về thời gian, không bị ai gò bó, bắt ép nhưng cũng có nhiều cái không hay: không ai ép nên học cũng kém hiệu quả hơn. Vậy để học tiếng nhật hiệu quả thì các bạn nên tự ép mình vào khuân khổ nhé.

Với những bạn mới chỉ biết 1 vài từ / câu Tiếng Nhật thông qua manga và anime, bây giờ muốn học Tiếng Nhật 1 cách nghiêm túc để có thể nghe, nói, đọc và viết được thì nên bắt đầu như sau:

1 - Học thuộc bảng chữ cái Hiragana và Katakana. (sẽ mất khoảng 2 tuần - Không chỉ học viết từng chữ, mà học viết cả từ sẽ dễ nhớ hơn)
2 - Trong khi học bảng chữ cái, bạn có thể học những mẫu câu chào hỏi đơn giàn (bài 1-->5)
3 - Với mỗi bài học, bạn không nên chỉ đọc mà hãy học thuộc từng bài hội thoại, học thuộc từ mới. Chép lại bài hội thoại ra 1 quyển vở, ghi chú những chỗ đáng chý ý. Hạn chế tối đa việc dùng romaji.
4 - Chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. vd: google ^^b, bạn sẽ tìm được những cách học tiếng nhật hiệu quả và phù hợp với mình nhất

Trên đây là kinh nghiệm học của một học viên tại trung tâm, các bạn khác có thể có những cách học tiếng nhật riêng hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công. ^^/

Tác giả bài viết: http://trungtamnhatngu.edu.vn/
Nguồn tin: trungtamnhatngu.edu.vn
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách