Lo cho bơi lội Việt Nam!

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lo cho bơi lội Việt Nam!
#1
Kình ngư Nguyễn Hữu Việt đang sa sút về phong độ, trong khi các gương mặt trẻ của bơi lội Việt Nam vẫn còn một khoảng cách khá xa so với thành tích Vàng của sân chơi khu vực.
[Image: 3a2boiloi.jpg215.jpg]

Nguyễn Hữu Việt không thể tham dự giải bơi vô địch thế giới vào tháng 7 tới đã khiến cho thể thao Việt Nam mất đi cơ hội giành suất đến Olympic London 2012. Nhưng theo một số chuyên gia, vấn đề đáng ngại nhất với bơi lội Việt Nam lúc này không phải là chúng ta giành được bao nhiêu suất đến sân chơi quá tầm như Olympic. Thay vào đó, sau nhiều kỳ SEA Games thành công, bơi lội Việt Nam đang có nguy cơ tụt hậu.

Gương mặt số 1 Nguyễn Hữu Việt với chiến tích giành 3 HCV SEA Games liên tiếp đã bộc lộ sự bất ổn cả về tâm lý lẫn phong độ. Những lấn cấn về chế độ cũng như nỗi lo tương lai sau khi giã từ sự nghiệp khiến cho kình ngư đất Cảng nhiều lần đánh tiếng xin nghỉ. Tâm trạng ấy cùng căn bệnh hen suyễn tái phát khiến Hữu Việt chỉ còn là cái bóng của chính mình từ giải đấu quốc nội đến sân chơi quốc tế, giải Malaysia mở rộng. Trong khi Hữu Việt đi xuống về thành tích thì đối thủ lớn nhất của anh ở cự ly 100m ếch, Indra (Indonesia) lại đang cải thiện đáng kể những chỉ số về chuyên môn để có thể vươn lên ngôi số 1 ở kỳ đại hội ngay trên sân nhà.

Khó cho bơi lội Việt Nam khi mà Hữu Việt, Huy Long chững lại, còn những gương mặt trẻ mới dừng ở mức triển vọng. Nếu coi giải Malaysia mở rộng là tiêu chí đánh giá cho thực lực của bơi lội Việt Nam thì rõ ràng, các gương mặt trẻ của chúng ta còn cách HCV rất xa. Võ Thái Nguyên đoạt HCV 200m bướm với thành tích 2:03.49, nhưng HCV SEA Games 25 của Henry Bego (Malaysia) có thành tích 2:00.61. Ngay cả Á quân Donny Budiarto (Indonesia) cũng có thành tích 2:00.90. Võ Thái Nguyên còn giành HCV ở nội dung 400m hỗn hợp và có thành tích rất tốt, 4:32.42. Song chỉ số ấy còn kém xa thành tích HCV của Miguel Molina (Philippines) với 4:27.00.

Nguyễn Thị Kim Tuyến đã giành HCV ở nội dung 200m bướm với thành tích 2:16.61. Tuy nhiên, thành tích HCĐ nội dung này tại SEA Games 2009 của Kittiya Patarawadee (Thái Lan) đã là 2:14.64. Tại giải Malaysia mở rộng, tài năng trẻ Hoàng Quý Phước đoạt HCV ở nội dung 100m bướm với thành tích 53.56, đạt chuẩn B Olympic. Nhưng Henry Bego (Malaysia) đang giữ kỷ lục SEA Games 100m bướm với thành tích 53.82.

Những chỉ số ấy cho thấy rằng, nếu không có được kế hoạch chuẩn bị chu đáo và sự nỗ lực của các tuyển thủ, bơi lội Việt Nam có thể trắng tay tại SEA Games 26.

Thanh Thư
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách