Chuyện cổ tích bên bể bơi

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chuyện cổ tích bên bể bơi
#1
Natalie du Toit hôm qua đã chính thức giành quyền tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Điều đáng chú ý là nữ VĐV bơi lội này chỉ có một chân.
Ngay từ nhỏ, Natalie du Toit đã được xem là triển vọng của làng bơi lội Nam Phi. Mỗi buổi sáng, cô luyện tập từ 5h đến 7h tại Johannesburg. Nhưng rồi, thảm kịch bất chợp ập đến, năm 2001.
Một người lái xe đã bất cẩn đâm vào chân trái của Natalie khi cô đang trên đường đến trường bằng xe máy. Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ phần chân dập nát. Sự nghiệp bơi lội đang chớm nở đầy hứa hẹn của cô gái sinh năm 1984 bỗng chốc đứng trước cảnh tan vỡ.
Nhưng, cũng bất ngờ như khi tai nạn ập đến, tỉnh dậy sau ca mổ, cô nén chặt nỗi đau xuống đáy lòng để hùng hồn tuyên bố "muốn trở lại với cuộc sống bình thường càng nhanh càng tốt". Khoảng bốn tháng sau cô bắt đầu tìm về với nước.
[Image: 080506161716-764-840.jpg]Câu chuyện về cuộc đời Natalie đã được viết thành sách và trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất ở Nam Phi.
Tập luyện chăm chỉ với cường độ mạnh hơn cả khi bình thường, Natalie dần lấy lại được sức mạnh bản năng trên đường đua xanh. Một năm sau ngày thảm họa, cô giành quyền dự vòng chung kết Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung 2002 ở nội dung 800 mét. Hai năm sau, cô phá hai kỷ lục thế giới tại đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic World Cup diễn ra tại Manchester (Anh)...
Và hôm qua, cô lại viết nên câu chuyện thần kỳ khác khi về thứ tư ở giải Vô địch bơi lội thế giới đang diễn ra ở Seville (Tây Ban Nha), tại nội dung 10.000 mét. Thành tích của Natalie là 2 giờ 2'7''8 - ít hơn 5,1 giây so với người về đầu tiên. Với kết quả này, "cô bé dũng cảm" giành quyền dự Olympic Bắc Kinh 2008 (diễn ra từ 8/8) bằng cửa chính.
"Được góp mặt ở một kỳ Olympic luôn là giấc mơ của tôi. Việc tôi mất đi một chân không bao giờ làm thay đổi tâm nguyện đó của tôi", Natalie tâm sự.
Hà Uyên
Trả lời
#2
Con người đúng là loài vật phi thường nhất! Big Grin
Trả lời
#3
sự phi thương và ý chí của con người.
Trả lời
#4
anhhainguyen Đã viết:sự phi thương và ý chí của con người.
đấy là nỗ lực ko biết mệt mỏi của 1 con người
Chuyên cung cấp các mẫu Rèm cửa mới nhất với giá thành cạnh tranh nhất .
Rèm cửa , Rem cua, Rèm cửa , Rem cua, Rèm cửa , Rem cua
-----------------
Luyen thi ielts,hoc ielts o dau,thi ielts
Trả lời
#5
Khâm phục...!
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách